Game thủ Việt đừng mơ mua game bản quyền giá rẻ nữa

GameK -
Khe hở trong cơ chế gift game khiến cho nhiều game thủ chúng ta có cơ hội sở hữu game bản quyền đã chính thức biến mất.

Vào ngày hôm nay, Steam đã chính thức công bố điều luật mới về mua tặng và trao đổi key game bản quyền thông qua nền tảng phân phối game lớn nhất thế giới này. Tin mừng là, việc tặng game bản quyền cho bạn bè sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Nhưng tin xấu là, đối với những game thủ Việt chúng ta, mua game giá rẻ gần như sẽ trở thành việc bất khả thi.

Cụ thể hơn, trong bài viết giới thiệu những thay đổi đến với hệ thống tặng game trên Steam, Valve cho biết: "Nếu một tựa game có mức giá chênh lệch quá cao giữa các quốc gia, bạn sẽ không được phép thực hiện việc gửi tặng game." Nếu bạn chưa biết thì, đây chính là một trong số những cách để chúng ta mua được game bản quyền giá rẻ từ những cửa hàng bán game trên Facebook hay các diễn đàn và trang web dành cho game thủ Việt.

Lấy ví dụ mua key game tại một số quốc gia như Nga chẳng hạn, mức giá để sở hữu chúng luôn rẻ hơn nhiều so với việc bỏ 60 USD mua key game bản quyền thông qua chợ game trực tuyến của Steam. Đó chính là khe hở trong cơ chế gift game khiến cho nhiều game thủ chúng ta có cơ hội sở hữu game bản quyền với giá chỉ bằng 2/3, thậm chí đôi lúc chỉ là 1/2 so với giá niêm yết trên chợ game. Thế nhưng với thay đổi trên đây, việc chọn mua game của chúng ta, dù không khó khăn, nhưng sẽ trở nên đắt đỏ hơn trước.

Một cách khác để chọn cho bạn một tựa game bản quyền hay với giá hợp lý chính là chờ đợi những đợt giảm giá như Summer Sale sắp tới trên Steam. Trên nhiều nền tảng phân phối game trực tuyến hiện nay như Steam, Uplay hay Origin luôn có những chiến dịch giảm giá game theo từng mùa.

Sắp tới đây, Steam Summer Sale 2017 sẽ chính thức bắt đầu, cho phép game thủ có thể mua game với cái giá rẻ đến giật mình, đôi khi giảm tới 75% giá gốc! Tuy nhiên điểm yếu của cách mua game như thế này là không có nhiều game mới, vì các hãng game vẫn muốn tối ưu lợi nhuận và sẽ rất ít khi giảm giá game mới ra mắt trong khoảng nửa năm trở lại, trừ khi chúng quá ế ẩm.

Hoặc bạn cũng có thể chọn cách mua game theo từng bundle nhiều game lẻ. Hiện tại có không ít dịch vụ phân phối game hiện đang bán game theo từng "bundle", nghĩa là một gói với nhiều game cùng lúc. Thông thường những tựa game này đều không mới, thế nhưng không ít sản phẩm cực kỳ có chất lượng như Max Payne 3 hay Darksiders 2 chẳng hạn.

Theo GameK