Game thủ siêu lầy chơi game bom tấn 2017 bằng TV đen trắng, lạ một nỗi hình ảnh vẫn quá "hợp tông"

GameK -
Kết quả tuyệt đến mức khó tin vì bản thân đồ họa, âm thanh của tựa game Cuphead đã vô cùng đồng điệu với những bộ phim hoạt hình những năm 30 và 40 của thế kỷ trước

Như các bạn đã biết, Cuphead là một tựa game 2D cực độc đáo và đã được chờ đợi khá lâu. Nó lấy nguồn cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình cổ điển ở thập niên 1930 và cả các tựa game thử thách như Mega Man. Ban đầu, trò chơi vốn chỉ định tập trung vào các màn đánh Boss mà thôi, nhưng sau này nhà phát triển đã hoàn toàn thay đổi quyết định ban đầu và thiết kế toàn bộ lại game.

Bản thân Cuphead, với phong cách đồ họa quá quen thuộc nếu bạn đã từng là fan của những bộ phim hoạt hình cổ điển, như chuột Mickey và vịt Donald, hay anh chàng thủy thủ thích ăn rau chân vịt Popeye bỗng nhiên nhận được những sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng game thủ lẫn các nhà phê bình game trên toàn thế giới vì đã lạ đời lại còn có lối chơi cực kỳ cuốn hút, vừa giống Mario nhưng lại vừa khó nhằn chẳng thua kém gì Dark Souls. Thế nhưng tạm đặt những thứ tạo ra sức hút của Cuphead sang một bên, mới đây đã có hẳn một game thủ "lầy" đánh giá tựa game này bằng một chiếc TV đèn hình đen trắng:

Các bạn có thấy kỳ lạ không? Đáng lý ra, một game bom tấn của năm 2017 phải được chơi trên một hệ thống máy tính cấu hình cực mạnh và màn hình cũng khủng không kém. Ít ra đó là cách những bom tấn được đánh giá ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng anh chàng game thủ của chúng ta lại sử dụng máy tính, một cổng chuyển đổi giữa cáp HDMI và RF để xuất hình ảnh ra một chiếc TV Goldstar đời 1984 để chơi game. Kết quả tuyệt đến mức khó tin vì bản thân đồ họa, âm thanh của Cuphead đã vô cùng đồng điệu với những bộ phim hoạt hình những năm 30 và 40 của thế kỷ trước.

Quay trở lại với bản thân tựa game, chính vì độ khó khủng khiếp, đòi hỏi phản xạ lẫn một cái đầu lạnh, mà cảm giác hoàn thành một màn chơi trong Cuphead trở nên thỏa mãn đến hết mức có thể đối với những ai có cơ hội chơi thử tựa game. Tuy nhiên cũng chính vì quá khó, nên đôi lúc, tựa game với những hình ảnh hoạt hình vui nhộn này giống như một màn tra tấn tinh thần và thể xác người chơi, chẳng kém gì Nioh và Dark Souls cả.

Ngay khi màn chơi bắt đầu, bạn sẽ phải đối chọi lại những mối nguy đến từ khắp mọi nơi, trước mặt, sau lưng và cả từ trên trời rơi xuống. Toàn bộ màn chơi sẽ chỉ cho phép bạn trúng đạn hoặc bị tấn công 3 lần duy nhất, nếu quá con số này, bạn sẽ phải chơi lại từ đầu. Nghe có vẻ quen thuộc, thế nhưng nhà phát triển MDHR đã biết cách nhào nặn giữa độ khó điên cuồng và hình ảnh tươi tắn, bắt mắt của game để tạo ra một tác phẩm lạ mà rất hay ra mắt trong tháng 10 này.

Theo GameK