Game thủ hưởng lợi nhờ cuộc chiến giữa PS4 và Xbox One

-
Năm 2016, sự cạnh tranh giữa Sony và Microsoft cho 2 sản phẩm con cưng được dự đoán sẽ càng khốc liệt hơn nữa.

Trong năm nay, cả Sony và Microsoft đều tin tưởng vào doanh số bán hàng kỷ lục đối với hệ máy console của mình. Cơ sở của nó là hàng loạt game đình đám sẽ được phát hành độc quyền trên PS4 và Xbox One. Và người được lợi nhất chính là game thủ.

Trong năm 2016, người chơi PS4 sẽ được thưởng thức các sản phẩm "bom tấn" như: Street Fighter V,Uncharted 4: A Thief's End, Horizon: Zero Dawn, Gran Turismo Sport,  The Last Guardian.

Không hề kém cạnh, Xbox One cũng sở hữu số lượng đầu game "siêu khủng" và chất lượng cao nhất từ trước tới nay, bao gồm Quantum BreakCrackdown 3InsideScaleboundBelowGears of War 4,Killer Instinct Season 3, và Sea of Thieves.

Tuy nhiên, năm 2015 đã đánh dấu sự nhỉnh hơn của PS4 khi Sony khắc phục được các yếu điểm từ thế hệ PS3 và đạt doanh số khủng 30 triệu máy bán ra. Mặt khác, Xbox One lại gặp phải nhiều vấn đề từ trước khi được ra mắt. Microsoft sẽ có nhiều việc phải làm để xoay chuyển tình thế từ nỗ lực loại bỏ cảm biến Kinect - bộ phận mà những người chơi không hề ưa thích đến hạ giá thành sản phẩm vào các kì nghỉ lễ và duy trì mức giá đó.

Công nghệ thực tế ảo của Sony sẽ là cuộc cách mạng lớn trong làng game thế giới.

 

Đặc biệt, Sony còn thể hiện tham vọng rất lớn của mình khi "rục rịch" ra mắt công nghệ thực tế ảo PlayStation VR, được cho làm cuộc cách mạng lớn trong làng game thế giới. Ông lớn đến từ Nhật Bản hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm chơi game "chưa từng có từ trước đến nay. Và dĩ nhiên Xbox One sẽ tung ra những "con bài tẩy" nhằm san bằng cách biệt với đối thủ.

Dù kết quả cuộc chiến có ra sao, thì có thể nói 2016 là một năm đầy màu hồng với cộng đồng game thủ với hàng loạt game đỉnh cao chờ đón phía trước.​

 

theo gamethu