Game thủ Hàn Quốc đập nát máy chơi game vì ức chế với hãng sản xuất

(GameSao) - Sau khi trút giận lên chiếc Xbox 360 vô tội, Superkorean8105 cho biết anh sẽ mang máy Xbox One còn lại tới đập trước trụ sở Microsoft chi nhánh Hàn Quốc để truyền tải rõ hơn sự bức xúc của mình tới đơn vị liên quan.

Bạo lực là cách tồi nhất để giải quyết một vấn đề, nhưng đồng thời nó cũng là cách nhanh chóng nhất. Khi con người ta giận dữ, việc muốn đập phá thứ gì đó là điều không thể tránh khỏi, chỉ có điều tùy vào mức độ kiềm chế của từng cá nhân mà cảm xúc ấy có được "hiện thực hóa" hay không mà thôi. Câu chuyện của game thủ Hàn Quốc cùng chiếc Xbox 360 dưới đây thì xem ra rơi vào trường hợp đầu tiên.

Đăng tải trên trang Ruliweb, game thủ với nickname "Superkorean8105" đã dùng búa đập nát chiếc Xbox 360 sau đó chụp ảnh tung lên mạng. Nguyên nhân xuất phát từ việc anh này cảm thấy quá bức xúc với Microsoft - hãng sản xuất Xbox vì không chịu phát hành những bản gamecó ngôn ngữ Hàn Quốc trên hệ máy chơi game đối thủ của PS4.

"Arkham Knight phiên bản tiếng Hàn đã phát hành chính thức trên PS4 trong khi Xbox One lại không có. Tôi không thể chịu đựng được sự bất công này nữa khi mà tựa game Batman tôi rất thích không được dịch ra tiếng Hàn. " - Game thủ này chia sẻ với báo giới địa phương.

Trên post của anh chàng nóng tính này ở trang Ruliweb, nhiều tựa game không có bản tiếng Hàn lần lượt được liệt kê, trong đó bao gồm cả một số sản phẩm độc quyền dành cho Xbox One như Project Spark, Forza Horizon 2, Sunset Overdrive. Các trò chơi đa hệ khác bao gồm The Evil Within, Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, Batman: Arkham Knight đều hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc trên PS4 và đây chính là nguồn cơn cho sự nóng giận của Superkorean8105.

 

Chưa hết, đa phần các tựa game nói trên đều được giới thiệu bằng tiếng Hàn Quốc nhưng khi phát hành chính thức lại có ngôn ngữ tiếng Anh, và Batman: Arkham Knight là sản phẩm mới nhất vừa gia nhập chuỗi sản phẩm gây thất vọng lớn cho các game thủ Xbox tại xứ sở kim chi.

Sau khi trút giận lên chiếc Xbox 360 vô tội, Superkorean8105 cho biết anh sẽ mang máy Xbox One còn lại tới đập trước trụ sở Microsoft chi nhánh Hàn Quốc để truyền tải rõ hơn sự bức xúc của mình tới đơn vị liên quan.

 

Trường hợp dở khóc dở cười này gợi cho chúng ta nhớ lại đoạn video thực hiện bởi YouTuber nổi tiếng boogie2988 hồi năm 2013 quay lại quá trình anh này đập nát Xbox 360 cùng Kinect bằng búa sau khi Microsoft tuyên bố hàng loạt chính sách ngăn cấm ngớ ngẩn xoay quanh hệ máy Xbox One (khi đó còn chưa ra mắt) như đòi hỏi kết nối internet 24/24, không cho phép chia sẻ game cũ.

Bi Boyz (GameSao.vn)