Game thủ đại gia chịu chi đến gần 300 triệu đồng để trở thành trùm Steam

-
Chỉ qua một mùa giảm giá, game thủ vô danh này đã trở thành người có cấp độ cao nhất trên Steam.

Vào đầu tháng này như đã đưa tin trong một bài viết trước đây, game thủ người Nhật mang nickname "PalmDesert" đã trở thành người đầu tiên trên thế giới đạt cấp độ 1000 trên Steam thông qua việc bỏ tiên mua rất nhiều tựa game có trên hệ thống bán hàng trực tuyến này. Thực tế kể từ khi tính năng phân chia level dựa trên số sản phẩm mua hay sưu tầm được cập nhật vào năm 2013, PalmDesert vẫn luôn là cái tên đứng đầu trong danh sách những game thủ chịu chi nhất.

Nhưng mới đây, vị trị số 1 của PalmDesert lần đầu tiên đã thuộc về một game thủ khác, người mang nickname khá lạ lẫm "St4ck". Cấp độ hiện tại của anh chàng này là 1113 - chỉ nhỉnh hơn 2 level so với người tiền nhiệm. Điều đáng nói ở đây là St4ck đã thực hiện quá trình chinh phục ngôi đầu bảng chỉ trong quãng thời gian rất ngắn, khi mà cách đây 3 tháng anh mới chỉ đạt level khoảng 100.

Game thủ St4ck với cấp độ 1113 cao nhất trên Steam ở thời điểm hiện tại.

Được biết St4ck đã tính toán rất kĩ trước khi mùa khuyến mại Summer Sales của Steam diễn ra để có thể vượt mặt PalmDesert và tất nhiên là anh cũng phải chi một số tiền không nhỏ: Lên tới 13.000 USD (tương đương 290 triệu đồng). Thay vì đầu tư vào việc mua game giống như đối thủ, St4ck lại sử dụng chiến thuật "craft" các loại huy hiệu để tăng cấp độ cho tài khoản Steam của mình với tốc độ chóng mặt.

Cụ thể kể từ ngày đầu tiên mùa khuyến mãi Summer Sales bắt đầu, mỗi ngày game thủ này đều mua cho bằng hết các loại thẻ bài Trading Card nhằm sử dụng vào mục đích nâng cấp huy hiệu Steam của mình. Giới hạn mà game thủ có thể mua các gói thẻ bài là 2.000 USD/ngày, nhưng xem ra tiền không phải là vấn đề lớn đối với St4ck.

 

Sau khi thu thập được khoảng 7.000 thẻ bài, St4ck đã nâng cấp huy hiệu của mình lên level 54000 và việc này cũng mang lại lượng điểm kinh nghiệm khổng lồ cho tài khoản Steam của anh. Kết cục là mặc dù sở hữu chỉ vỏn vẹn 640 tựa game - ít hơn rất rất nhiều so với con số hơn 5.000 của PalmDesert, St4ck vẫn trở thành game thủ có level Steam cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Nhìn vào tài khoản Steam của St4ck, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đây là một game thủ rất đam mê Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) khi đã dành ra tới 4.694 giờ chơi cho tựa game bắn súng này, đồng thời những món đồ mà St4ck trưng bày ra ngoài cũng thể hiện độ chịu chơi khi chúng đều là những con dao CS:GO hiếm có trị giá lên tới hàng trăm thậm chí cả nghìn USD.

 

Tại sao St4ck lại muốn trở thành game thủ có cấp độ cao nhất trên Steam- danh hiệu gần như chẳng mang lại quyền lợi đặc biệt nào trong khi số tiền phải bỏ ra là rất lớn? Chẳng ai biết được, nhưng chắc chắn trong thời gian tới, ngôi vị dẫn đầu bảng xếp hạng sẽ là cuộc đua thú vị giữa game thủ này và nhân vật quen thuộc PalmDesert.