Game kinh dị mất 5 năm để làm vừa ra được 1 ngày đã bị crack

GameK -
Khi không sử dụng những hệ thống DRM cao cấp ví dụ như Denuvo, thì việc Get Even bị hạ gục, tạo ra bản crack chỉ trong vài tiếng đồng hồ là chuyện không thể tránh khỏi

Trong Get Even, người chơi vào vai Cole Black - một người nhận nhiệm vụ điều tra vụ bắt cóc với nạn nhân là một cô gái trẻ tuổi. Tìm đến ngôi nhà bỏ hoang, Black phát hiện ra cô gái đang bị trói trên ghế còn trên người mang một bộ quần áo gắn đầy thuốc nổ. Cảnh quan trước mắt Black bỗng dưng xao động, báo hiệu rằng những gì mà anh ta đang trải nghiệm không phải thực tế mà là kí ức bên trong não bộ.

Tuy nhiên một điều không mấy bất ngờ, đó là chỉ vài tiếng sau khi Get Even được ra mắt, tựa game đã bị crack hoàn toàn và tung bản cài của game với bộ cài dung lượng gần 30 GB lên mạng internet cũng như torrent. Cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho nhà làm game, đơn giản vì những hacker quá cao tay, ví dụ như nhóm CODEX. Khi không sử dụng những hệ thống DRM cao cấp ví dụ như Denuvo, thì việc Get Even bị hạ gục, tạo ra bản crack chỉ trong vài tiếng đồng hồ là chuyện không thể tránh khỏi. Rất nhiều khả năng, chính việc này sẽ khiến nhà phát triển game cũng như nhà phát hành bị thua lỗ vì không đủ doanh số game bán ra.

Trong game, sự thật thì Black đang bị nhốt trong một nhà ngục tối tăm ẩm thấp, với phần khuôn mặt bị gắn chặt với thiết bị kì lạ và xung quanh anh cũng có nhiều tù nhân giống y như vậy. Một giọng nói vô hồn nửa nam nửa nữ liên tục vang lên trong đầu Black, khiến anh ta tức giận, phát điên với những mảnh kí ức rời rạc liên tục xuất hiện thoáng qua.

Ngay từ điểm xuất phát, Get Even đã khiến người chơi đặt ra không biết bao nhiêu câu hỏi. Black là ai? Tại sao anh ta lại bị giam giữ? Thiết bị trên mặt anh ta có tác dụng gì? Anh ta có quan hệ thế nào với nạn nhân? Những kí ức thoáng qua có phải của Black hay không? Những thắc mắc này tất nhiên khiến cho ai cũng muốn đầu tư thêm thời gian để tìm hiểu về câu chuyện đằng sau Get Even.

Ngoài ra, Black còn được trang bị thêm một chiếc smartphone để thực hiện thao tác quét môi trường xung quanh để tìm kiếm thêm thông tin hoặc giải đố, ví dụ như dò theo các dây điện tỏa nhiệt trong tường để tìm ra hộp cầu chì, hoặc tạo ra ảnh ảo 3 chiều của hiện trường...

Theo GameK