Game diệt quỷ Doom Eternal công bố cấu hình khó thở, yêu cấu PC "nghìn đô" mới chơi nổi

GameK -
Với cấu hình đề nghị, bạn sẽ phải chuẩn bị Intel Core i7-6700K, Ram 16Gb và card đồ họa GTX 1080.

Chỉ còn vài ngày nữa, siêu phẩm bắn súng đỉnh cao của năm 2020 là Doom Eternal sẽ chính thức cập bến máy tính của game thủ vào ngày 20 tháng Ba tới. Và để chắc chắn rằng máy tính của người có đủ khả năng để xử lý một tựa game chuyên sâu về đồ họa này hay không, nhà phát hành tựa game đã chính thức thông báo về cấu hình yêu cầu được đánh giá là tương đối dễ thở với nhu cầu chung của game thủ chúng ta.

Là phần thứ 5 của series Doom và là tiếp theo của bản reboot kể từ 2016, Doom Eternal được game thủ toàn thế giới háo hức chờ đợi ngay từ khi trailer của nó đã được giới thiệu tại E3 2018. Nhà phát triển id Software cuối cùng cũng đã chia sẻ cấu hình tối thiểu và tiêu chuẩn để game thủ có thể chiến game thả phanh. Cụ thể:

Tối thiểu

Vi xử lý và hệ điều hành 64bit (khuyến nghị Windows 7/10)

Chip: Intel Core i5 với xung nhịp 3.3 GHz, AMD Ryzen 3 với xung nhị 3.1 GHz hoặc cao hơn

RAM: 8GB

Card đồ họa: NVIDIA GTX 970 (4GB), GTX 1060 (6GB), GTX 1650 (4GB), AMD Radeon R9 290(4GB)/RX 470 (4GB)

Dung lượng: 50GB

Cấu hình đề nghị

Vi xử lý và hệ điều hành 64bit (khuyến nghị Windows 10)

Chip: Intel Core i7-6700K or better, hoặc AMD Ryzen 7 1800X hoặc cao hơn

RAM: 16GB

Card đồ họa: NVIDIA GTX 1080 (8GB), RTX 2060 (8GB), AMD Radeon RX Vega56 (8GB)

Dung lượng: 50GB

Nhìn chung đây là một cấu hình khá dể thở dù Doom Eternal được phát triển bằng engine mới là id Tech 7. Tuy nhiên với cấu hình tối thiểu, người chơi sẽ chỉ chơi được ở mức 1080p 60fps, còn với những người chơi đủ khả năng đáp ứng ở mức cấu hình yêu cầu hoặc mạnh hơn sẽ được chiến game ở mức đồ họa cao 1440p 60FPS. Theo thông tin từ nhà phát hành, engine mới sẽ cho phép khoảng cách vẽ lớn hơn, tăng độ trung thực của kết cấu, cải thiện tổng thể chất lượng hình ảnh cũng như cho phép các hiệu ứng như mờ chuyển động, khử răng cưa và chi tiết vật thể hoạt động tốt hơn. Đồng thời game cũng giới thiệu hệ thống “Destructible Demon”, cho phép người chơi thấy được ảnh hưởng từ sức công phá của mình lên cơ thể và giáp của quá vật.

Chi tiết một chút về game thì câu chuyện trong Doom Eternal diễn ra hai năm sau khi nhân vật chính Doom Slayer đã tiêu diệt lũ quái vật trên Sao Hỏa, đồng thời đóng cánh cổng vào Địa ngục đã từng được mở ra bởi một nhà khoa học đầy tham vọng. Lần này, Doom Slayer du hành đến Trái đất để cứu hành tinh khỏi sự hủy diệt, chiến đấu với những giống loài quỷ mới với kho vũ khí được cải tiến rất hiện đại. Theo kế hoạch, game sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng Ba trên PC, PS4, Stadia và Xbox One. Đồng thời một phiên bản Nintendo Switch được lên kế hoạch vào cuối năm nay.

Theo GameK