Gabe xác nhận, Microsoft còn lâu mới mua được Valve

GameK -
Có vẻ viễn cảnh về một siêu cường thống trị thị trường game thế giới khó có thể diễn ra, ít nhất là nó sẽ không có sự tham gia của Valve.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, làng công nghệ thế giới đã xôn xao về tin đồn Microsoft sẽ có thể thâu tóm EA và Valve. Nếu điều này diễn ra, đây chắc chắn sẽ là vụ áp phe lớn nhất trong lịch sử phát triển của nền công nghiệp game thế giới.

Tuy nhiên, có vẻ viễn cảnh về một siêu cường thống trị thị trường game thế giới khó có thể diễn ra, ít nhất là nó sẽ không có sự tham gia của Valve. Trong một tin tức được đăng tải trên Dsogaming vào ngày 3/2/2018, tạp chí này cho biết Gabe Newell (nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành Valve Corporation) đã xác nhận trong một email rằng Microsoft gần như không thể thâu tóm được Valve.

“Đúng vậy, Microsoft có rất nhiều tiền để tiêu nhưng tôi chắc chắn rằng Valve cũng kiếm được không ít nhờ cổng phát hành Steam của họ. Điều này điên rồ đến mức thậm chí Valve còn không cần ra mắt game mới (tự sản xuất) trong vài năm qua nhưng họ vẫn kiếm được rất nhiều tiên. Microsoft gần như sẽ không có cơ hội trong thương vụ này. Viễn cảnh hợp lý nhất mà tôi có thể tượng tưởng chỉ là một sự hợp tác nào đó giữa Windows Store và Steam”, cây bút của Dsogaming bình luận về sự kiện này.

Thêm một thông tin bên lề, theo báo cáo mới nhất từ SteamDB, cổng phát hành game lớn nhất thế giới – Steam vừa xác lập một kỷ lục mới. Ở thời điểm ngày 7/1/2018 theo giờ Việt Nam, Steam đã ghi nhận tổng cộng 18,5 triệu khách hàng online. Đây là con số lớn nhất từng xuất hiện kể từ khi Steam ra đời vào tháng 9/2003.

Với sự phát triển chóng mặt của Steam, người vui nhất lúc này có lẽ là Gabe Newell, nhà sáng lập và tổng giám đốc điều hành của Valve. Theo ghi nhận của Forbes vào tháng 10/2017, Gabe Newell hiện đang đứng thứ 97 trong số 100 người giàu nhất nước Mỹ, với khối tài sản trị giá 5,5 tỷ USD, tương đương 121 nghìn tỷ Đồng. Trong bối cảnh Steam vẫn lao ầm ầm về phía trước mà chưa có dấu hiệu dừng lại, có lẽ những con số và vị trí này cũng sẽ còn tăng tiến theo thời gian.

Theo GameK