For Honor đánh mất 50% người chơi trên Steam chỉ sau hai tuần ra mắt

ABC -
(GameSao.vn) – Ubisoft tiếp tục đau đầu khi For Honor đang rơi vào cảnh “ế chỏng chơ” giống với The Division trước đó.

Số lượng người chơi For Honor đã giảm đáng kể tính từ thời điểm ra mắt, và con số cụ thể trên Steam là một minh chứng cụ thể.

For Honor đang đánh mất dần sức hút chỉ sau nửa tháng phát hành

Trước khi For Honor được tung ra, tựa game này đã gây ra rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng người chơi trên toàn thế giới. Các bản beta được Ubisoft tung ra tiếp tục nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, và đặc biệt hơn cả là phiên bản chính thức.

Sau khi phá vỡ top 10 game được chơi nhiều nhất trên Steam với con số gần chạm mốc 46.000 người, có vẻ như những ngày tươi đẹp sẽ không bao giờ quay trở lại với For Honor.

Theo số liệu của trang chuyên thống kê githyp, số lượng người chơi trên Steam đã sụt giảm xuống còn 21.000. Sau đó một tuần, For Honor còn 15.000 người chơi mỗi ngày.

Vào thứ Bảy vừa qua (04/3), trung bình có khoảng 17.000 người chơi trên Steam, khiến For Honor trở thành tựa game phổ biến nhất trong các dịp cuối tuần - tương tự cũng là hai ngày nghỉ ảm đạm nhất mà trò chơi này đã trải qua, theo githyp. Trang web chuyên thống kê số liệu game và nghiên cứu về thị hiếu người chơi cũng cho biết thêm, lượt tải về giảm sút bất thường mà For Honor đang phải đối mặt đã từng xuất hiện với The Division ở thời điểm ra mắt.

Trong khi dễ dàng đổ lỗi cho các vấn đề liên quan tới máy chủ là thủ phạm chính ở đây, nhưng sự thật là For Honor là tựa game phức tạp hơn rất nhiều so với suy nghĩ của những người đã bỏ tiền ra mua trò chơi. Với suy nghĩ đó, không có gì khó hiểu khi nhìn thấy sức hút của tựa game thụt giảm đáng kể và những con số thống kê trên không hề hứa hẹn cho một tương lai tươi sáng.

Đương nhiên, nếu gạt bỏ những thông tin do githyp mới công bố, thì For Honor vẫn dủ sức duy trì một cộng đồng người chơi vững chắc và nhiệt thành, đặc biệt xét tới số lượng không chơi trên Steam.

Báo cáo cũng dự đoán For Honor sẽ tiếp tục đánh mất 90% lượng người chơi qua cổng hệ thống trò chơi của Valve ở thời điểm cuối tháng thứ hai kể từ thời điểm phát hành, điều đã xảy ra với The Division.

ABC (Theo VG24)