Final Fantasy XV PC có thể chạy tốt ở những cỗ máy tính tầm trung, tin vui cho game thủ

GenK -
Hóa ra cấu hình yêu cầu của Final Fantasy XV PC cũng không nặng đến mức "khó đỡ" như những thông tin rò rỉ ban đầu.

Vào thời điểm Square Enix mới công bố về việc phiên bản PC của tựa game Final Fantasy XV sẽ ra mắt vào đầu năm sau, một số thông tin rò rỉ trên Twitter đã cho thấy rằng phiên bản này sẽ hết sức "nặng đô", khi đòi tới 170 GB dung lượng ổ đĩa trống, cùng với một cấu hình vô cùng khủng khiếp mới có thể chơi được.

Sự thật là nếu bạn có một chiếc máy tính với cấu hình cực cao thì trải nghiệm game của bạn sẽ hết sức tuyệt vời, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện như vậy. Một số người khác quan tâm nhiều hơn đến việc liệu chiếc máy tính cũ của họ với cấu hình chỉ tầm tầm bậc trung có thể chơi được tựa game này hay không. Và theo như cấu hình được công bố của Final Fantasy XV trên cửa hàng Microsoft, thì có vẻ như đáp án của câu hỏi phía trên là "có".

Cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị của game.

Cấu hình tối thiểu của tựa game này yêu cầu card đồ họa GTX 760 hoặc tương đương, CPU i5-2400 hoặc FX-6100 cùng với 8 GB RAM - khá là "dễ thở" đối với mặt bằng chung những người sử dụng máy tính để chơi game hiện nay.

Cấu hình đề nghị của tựa game này sẽ cao hơn khá nhiều, khi yêu cầu card đồ họa GTX 1060, CPU i7-3770, cùng với 16 GB RAM. Tuy nhiên với việc Intel mới đây vừa ra mắt dòng CPU thế hệ mới Coffee Lake với hiệu năng cực tốt, thì nhiều khả năng khi tựa game này ra mắt người sử dụng có thể yên tâm "chiến tốt" Final Fantasy XV với chip i5 thế hệ mới.

Dù sao thì việc những cỗ máy tầm trung có thể chiến tốt tựa game này cũng là một tin mừng đối với rất nhiều game thủ là fan của Final Fantasy XV, nhưng không có điều kiện sở hữu cho mình phiên bản PS4 của game.

Tuy nhiên, để có thể chạy max cấu hình của tựa game này lại là một câu chuyện khác hoàn toàn. Tại sự kiện Gamescom vừa qua, đạo diễn Hajime Tabata cho biết ngay cả dàn máy "quái vật" sử dụng VGA GTX 1080 Ti của Square Enix cũng không thể chạy game ở 60fps khi chạy ở độ phân giải 4K cùng với thiết lập đồ họa đẩy lên tối đa.

Phiên bản PC của Final Fantasy XV sẽ là bản nâng cấp của tựa game này; với đồ họa sắc nét và chi tiết hơn, cùng với chế độ mới hỗ trợ góc nhìn người thứ nhất; cũng như cho phép người chơi có thể mod game thông qua Steam Workshop. Game sẽ có sẵn tất cả những bản DLC đã được ra mắt trước đây, và hỗ trợ độ phân giải 8K.

Tựa game này sẽ chính thức được ra mắt vào đầu năm 2018.

Theo GenK