FIFA 16 sẽ không xuất hiện trên các thiết bị chơi game cầm tay

-

FIFA 14

NPH: EA Sport
Thể loại: Thể thao
Ra mắt: 23/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Đây là câu khẳng định của đại diện truyền thông hãng Electronic Arts, công ty đang sở hữu bản quyền đối với tựa game bóng đá FIFA.

Khi FIFA 15 ra mắt vào năm ngoái, tựa game này cũng đã xuất hiện trên hai hệ máy của Nintendo là Wii3DS, thế nhưng năm nay có lẽ là tiền lệ đầu tiên của hãng EA, khi họ xác nhận rằng FIFA 16 sẽ không “đặt chân” lên bất kỳ hệ máy cầm tay (handheld) nào, bao gồm 3DS và PS Vita. Ngoài ra, EA cũng không hề đả động gì đến việc có phát hành FIFA 16 trên Wii hoặc Wii U hay không.

Vì thế, đây là điều bất ngờ đối với những fan của các hệ máy cầm tay, bởi tính từ thời FIFA 05 với các phiên bản PSP và DS, bất kỳ tựa game nào sau đó thuộc dòng FIFA cũng đều xuất hiện trên các máy chơi game handheld của Sony hay Nintendo.

Cụ thể, đại diện của hãng EA đã lên tiếng xác nhận với trang tin PocketGamer: “FIFA 16 sẽ không hề có phiên bản dành cho hệ máy chơi game cầm tay 3DS hoặc PS Vita. Chúng tôi vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc ra mắt trên điện thoại và sẽ sẵn sàng chia sẻ với người chơi những thông tin mới nhất khi có thể”.

Hơn nữa, theo thông tin mà hãng EA cung cấp cho báo chí, thì hãng lại không hề nhắc tới việc tựa game FIFA 16 ra mắt phiên bản cho hệ máy Wii hoặc Wii U, tuy năm ngoái EA vẫn cho ra mắt phiên bản Wii của FIFA 15. Nếu theo đúng thông tin trên, thì đây sẽ là năm đầu tiên mà tựa game FIFA 16 sẽ không hề có mặt trên hệ máy Wii hoặc Wii U của hãng Nintendo.

Tuy nhiên, hãng EA vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận về việc không ra mắt trên hệ máy Wii và Wii U. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin chính thức của hãng EA xác nhận về vấn đề này trong thời gian tới.

GameSao.vn