FBI vào cuộc điều tra vụ đánh sập PlayStation Network

-
Sau PlayStation Network nhóm hacker đã chuyển hướng sang tấn công cả dịch vụ XboxLive của Microsoft.

Cuối cùng thì dịch vụ PlayStation Network đã chính thức trở lại hoạt động vào khoảng 3h sáng ngày 25/8 (giờ Mỹ), khoảng một ngày sau khi bị hacker tấn công bằng phương thức DDOS.

"Hiện chúng tôi không thấy có bằng chứng nào về việc hệ thống bị can thiệp và thông tin cá nhân của người dùng bị xâm phạm."

Vụ tấn công xảy ra vào sáng Chủ nhật, ngày 24/8 đã đánh sập toàn bộ mạng lưới PlayStation Network tại khu vực Bắc Mỹ. Sau đó một nhóm hacker nặc danh đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ phá hoại này. Nhóm hacker này cũng tự nhận là thủ phạm của một số vụ tấn công vào các servers của Blizzard EntertainmentLeague of Legends và Path of Exile

Sau khi quậy tưng bừng tại PSN, một số bằng chứng cho thấy nhóm hacker đã chuyển hướng sang tấn công cả dịch vụ XboxLive của Microsoft. Hiện tại người dùng XboxLive đang gặp phải một số vấn đề như không sử dụng được tính năng party chat và không thể kết nối với servers của Diablo 3, được biết hiện tượng này xảy ra trên cả Xbox 360 và XboxOne.

Nhóm Hacker trên cũng gây ra một vụ rắc rối lớn khi đe doạ đánh bom chiếc máy bay mang số hiệu 362 của hãng American Airlines. Thông tin cho thấy hành động đe doạ này chủ yếu là để nhắm vào chủ tịch của Sony Online Entertainment, John Smedley, người cũng đang ở trên chuyến bay này. Hiện tại ông John Smedley đã đáp một chuyến bay khác và trở về an toàn, ông cũng nhắn lại trên tài khoản Twitter của mình như sau:

"Máy bay của tôi đã hạ cánh. Tôi không muốn thảo luân thêm về vấn đề này nữa, nhưng chắc chắn những kẻ gây ra việc này sẽ phải đối mắt với công lý."

John_smedley

Đại diện của Sony Online Entertainment cho biết hiện phía FBI đang tích cực điều tra sự việc này và  rằng sự việc lần này là một vấn đề nghiêm trọng, liên hệ đến an ninh quốc gia.

Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất của sự việc này trong thời gian tới.

Theo Game4v