EA lập doanh thu kỷ lục trong năm tài chính 2017; Battlefield 1, FIFA 17 cán mốc người chơi ‘khủng’

Game4V -
Hôm nay, EA vừa chính thức công bố kết quả tài chính sơ bộ cho quý tài chính thứ IV của mình và năm tài chính 2017, kết thúc vào 31 tháng 3 năm 2017.

Theo lời giám đốc điều hành Andrew Wilson, “Năm tài chính 2017 là một năm đầy ấn tượng đối với Electronic Arts”. Trong năm tài chính 2018 sắp tới, Wilson sẽ bổ sung thêm những điều sau vào mục tiêu cần đạt:

“Trong năm tài chính 2018, công ty sẽ tập trung vào việc đem lại những sự đột phá đến cho những người chơi của chúng tôi bằng những trải nghiệm mới lạ trong các sản phẩm giải trí.

Bên cạnh đó là tiếp tục phát triển mạng lưới toàn cầu, mở rộng phạm vi hoạt động trên các nền tảng khác và cung cấp nhiều phương cách trải nghiệm game đa dạng hơn”.

Giám đốc Tài chính Blake Jorgensen cho biết thêm rằng công ty này đã lập nên kỷ lục doanh thu ròng và điều chỉnh dòng tiền trong năm 2017. Điều này không đến từ sự phát triển vượt bậc của hãng trong các dịch vụ trực tiếp mà chính nhờ sự đổi mới, tiếp cận sang lãnh vực kỹ thuật số.

Jorgensen tiếp tục:

“Tầm nhìn lâu dài của chúng tôi, nhằm thúc đẩy sự tham gia của người chơi để đóng góp vào sự tăng trưởng và tối đa hóa lợi nhuận, giúp công ty hoàn tất các mục tiêu tài chính ngắn hạn nhằm tăng doanh thu, thu nhập và tạo ra dòng tiền luân chuyển liên tục.”

EA cũng tiết lộ rằng công ty chính là nhà xuất bản phần mềm số 1 trên PS4 và Xbox One tại thị trường phương Tây trong năm tài chính 2o17. Ít nhất là dựa trên các số liệu sẵn có và theo ước tính của EA. Nhà xuất bản cũng hoạt động rất tốt trong mảng digital, với doanh thu thuần kỹ thuật số đạt được trong năm tài chính là 3.034 tỷ USD; chiếm 61% tổng doanh thu thuần và tăng 20% so với năm trước.

Ngoài ra, EA còn cho biết thêm là đến thời điểm này, tựa game bắn súng Batttlefield 1 đã đạt mốc 19 triệu người chơi, tăng 50% so với Battlefield 4 khi so sánh trong cùng khoảng thời gian. Bên cạnh đó, FIFA 17 cũng không chịu thua kém khi đã vượt qua lượng 21 triệu người chơi, và 12 triệu người chơi trong số đó có tham gia vào chế độ Story Mode mới có tên The Journey.

Và phòng khi bạn đang thắc mắc The Sims 4 đang thể hiện ra sao thì hiện tại, lượng người chơi tích cực của nó trong Q4 vừa rồi tăng 33% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Game4V