[E3 2014] Dragon Ball: Xenoverse - Super Saiyan trở lại

July.N -
(Gamesao) – Lần đầu tiên một phiên bản của serie Dragon Ball Z sẽ được đưa lên cả 2 nền tảng next-gen Xbox One và PlayStation 4.

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ những cái tên đã gắn liền với tuổi thơ trong bộ truyện tranh nổi tiếng 7 viên ngọc rồng như Goku, Vegeta, Frieza, hay Cell…Tại ngày thứ 2 của E3 2014, chúng ta một lần nữa được gặp lại những nhân vật này trong trailer của Dragon Ball: Xenoverse, phiên bản tiếp theo của serie Dragon Ball Z.

Dragon Ball là một trong những tựa game lớn nhất được chuyển thể từ manga và anime trong suốt 30 năm nay, nó đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Và bây giờ, với việc được thể hiện trên sức mạnh của thế hệ máy next-gen, phiên bản mới nhất Dragon Ball: Xenoverse hứa hẹn sẽ đem lại những trận đấu kịch tính với những chiêu thức đẹp mắt, sống động hơn bao giờ hết. Đây cũng là lần đầu tiên một phiên bản của Dragon Ball Z được đưa lên cả 2 nền tảng Xbox OnePlayStation 4.

Mở đầu trailer là một trong những cuộc đụng độ sớm nhất và cũng là quan trọng nhất của cốt truyện giữa 2 nhân vật chính GokuVegeta. Liên tiếp sau đó là sự xuất hiện của những nhân vật phản diện chính của bộ truyện như Frieza, Cell, hay Majin Buu… Qua đó chúng ta có thể thấy rằng ở phiên bản mới này sẽ có hệ thống chơi theo cốt truyện với đầy đủ các cuộc chạm trán quan trọng.

Một trong những cuộc đụng độ quan trọng nhất của Goku

Frieza

Cell

Majin Buu

Những trận đấu trong Dragon Ball: Xenoverse có nhịp độ nhanh hơn một chút so với các bản trước đó. Đặc biệt, chúng ta có thể thấy trong các trận đấu có sự xuất hiện của hiệu ứng quay chậm với các đòn tấn công. Đây là tính năng real-time transformation (chuyển đổi thời gian thực) nhằm làm tăng thêm hiệu quả hình ảnh, các đòn tấn công được thể hiện mạnh mẽ hơn. 

Tính năng real-time transformation...

... làm các chiêu thức được thể hiện mạnh mẽ hơn

Với thời lượng khá ngắn, đoạn trailer không giới thiệu được quá nhiều. Có lẽ điểm đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của một nhân vật bí ẩn với mái tóc đỏ và mặc một chiếc áo choàng. Nhưng ít nhất thì chúng ta có thể biết được nhân vật này là một "anh chàng", nhưng anh ta đến từ đâu, có liên hệ nào với các nhân vật khác thì vẫn còn là ẩn số.

Nhân vật bí ẩn cuối đoạn trailer

Dù đoạn trailer không đề cập tới thời điểm ra mắt của Dragon Ball: Xenoverse nhưng việc có mặt trên cả 2 nền tảng Xbox và PlayStation đã là một tin vui với các fan hâm mộ Dragon Ball Z.

July.N