[E3 2014] Ajay Ghale bá đạo trong gameplay Far Cry 4

-
Trong buổi họp báo của Sony, Ubisoft đã tranh thủ tung gameplay đầu tiên của Far Cry 4 chạy trên hệ máy PS4 của Sony. Những gì game thủ được chứng kiến đó là Ajay Ghale trong Far Cry 4 bá đạo hơn gấp nhiều lần Jason Brody trong Far Cry 3.

Far Cry với nhiều cải tiến đáng giá về cả gameplay lẫn đồ họa

 

Khác với Far Cry 3 với địa hình của một hòn đảo nhiệt đới, đồi núi thấp và phần lớn là sông và biển. Far Cry 4 hầu hết là đồi núi với những ngọn núi cao với tuyết phủ trắng xóa quanh năm, thỉnh thoảng ở giữa các dãy núi là một thung lũng xanh tươi với nhứng ruông bậc thang, những nông dân và các loài động vật hoang dã mà nổi bật là loài voi.

Chính sự khác biệt hoàn toàn về địa hình đã làm thay đổi hoàn toàn cơ chế gameplay của Far Cry 4 so với Far Cry 3. Nhân vật chính Ajay Ghale sẽ được trang bị một bộ móc – dây leo núi, một chiếc áo wing suit mà bạn sẽ sử dụng đi sử dụng lại rất nhiều lần chứ không chỉ trong một số trường đoạn nhất định như Far Cry 3. Bộ dụng cụ móc- dây leo núi rất tiện lợi trong việc leo trèo, giúp người chơi có thể trèo lên những điểm cao để dễ quan sát đồn trú của kẻ địch và đột nhập vào trong dễ dàng.

Khác vởi bản 3, bạn chỉ có thể lái được một số loại xe cộ nhất định, trong Far Cry 4 bạn có thể lái từ xe ba gác đến một chiếc xe tải lớn và thậm chí là cưỡi voi dù trong gameplay chưa cho thấy nhân vật chính được cưỡi voi. Một điều cực kì quan trọng trong Far Cry 3 đó là hệ thống Take-down (triệt hạ đối phương) tiếp tục trở lại trong Far Cry 4 và được cải tiến khiến Ajay Ghale trở nên bá đạo hơn Jason Brody rất nhiều lần. Cũng không hẳn là sai khi mà Ajay Ghale phải đối đầu với Pagan Min, một kẻ thông minh và xảo quyệt chứ không hữu dũng vô mưu như Vass trong Far Cry 3.

Trùm cuối thông minh và độc đoán hơn rất nhiều

Trước hết, hãy điểm lại một số kĩ năng Take-down trong Far Cry 3. Nhảy từ trên cao xuống nốc ao một tên địch, nhanh chóng rút dao đâm thẳng vào họng tên kế bên rồi nhanh tay phi thằng con dao về phía kẻ địch trước mặt. Một cách khác, nhảy xuống hạ nốc ao một tên, nhanh chóng khống chế tên còn lại, rút súng lục từ người hắn và hạ 4 tên lính ở 4 góc. Tương tự, không chế một tên địch sau đó rút chốt lựu đạn trên người hắn rồi đẩy về phía đám đông quân địch. Nhớ lại vẫn còn thấy say mê.

Sử dụng động vật như là một vũ khí trong game

Tuy nhiên, Ajay Ghale trong Far Cry 4 đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, Take-down trong phiên bản này cho phép bạn tương tác với các vật thể xung quanh. Như ta thấy trong đoạn gameplay, Ajay Ghale đặt một khối C4 lên thùng dầu, đá thùng đầu xuống một đám lính và kích nổ. Anh chàng này còn có màn rượt xe bắn súng, một điểm mới trong game. . . chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể điều khiển anh ta nhảy từ xe này sang xe khác và thực hiện triệt hạ hai tên lính điều khiển xe và chiếm quyền điều khiển chiếc xe đó, đây là điều mà Jason không thể làm được trong Far Cry 3.

Ajay Ghale còn là một chàng chăn thú đại tài khi anh có thể khiến cho lũ voi, sinh vật đáng yêu nhưng cũng nguy hiểm không kém, bỗng dưng nổi điên lên và tấn công vào một đồn bốt của kẻ địch. Và trong lúc lũ lính đang hốt hoảng, người chơi mở chế độ Co-op và một người đồng đội lái trực thăng bay tới phối hợp cùng Ajay Ghale chiếm lấy đồn bốt của địch.

Bổ sung chế độ co-op

Chỉ cần từng đó thôi đã đủ thấy Ajay Ghale trong Far Cry 4 hoàn toàn bá đạo hơn hẳn chàng Jason Brody trong bản cũ. Phải như vậy mới có thể thu hút được người chơi tiếp tục quay trở lại với những phiên bản tiếp theo của series đình đám Far Cry. Game sẽ ra mắt vào 18/11/2014 trên PS4, Xbox One và PC.