Đưa Guardians of the Galaxy lên game, nên hay không?

-
Bộ phim Guardians of the Galaxy (tựa tiếng Việt: Vệ Binh Giải Ngân Hà) tuy mới ra mắt được 3 ngày nhưng đã nhận được những phản hồi rất tốt từ phía người xem.

Trước hết, chúng ta cần biết đôi điều về tựa phim đình đám này. Guardians of the Galaxy xoay quanh câu chuyện của gã trộm vặt Peter Quill, luôn tự nhận mình là Chúa Tể của những Vì Sao. Anh đánh cắp quả cầu bí ẩn mà Ronan the Accuser – một kẻ khao khát thống lĩnh cả vũ trụ thèm muốn.

Peter Quill buộc phải liên kết với một nhóm bốn thành viên kỳ quặc gồm: chú chồn sử dụng súng Rocket; loài cây có hình người Groot, cô nàng sát thủ bí ẩn GamoraDrax-Kẻ hủy diệt. Họ tạo nên đội Vệ Binh Giải Ngân Hà hùng mạnh để bảo vệ chúng sinh khắp vũ trụ.

Tuy mới chỉ công chiếu từ ngày 1/8 vừa qua, nhưng phim đã gặt hái được rất nhiều thành công cũng như phản hồi tích cực của người xem. Với nội dung mới mẻ, cùng cách làm phim hành động xen lẫn hài hước rất hợp lí, bộ phim chắc chắn sẽ trở thành một trong những tựa phim đáng xem nhất mùa hè này.

Tranformer the game, nỗi thất vọng của làng game thế giới.

Chắc hẳn nhà sản xuất sẽ không bỏ qua cơ hội này để tung ra những sản phẩm ăn theo tựa phim đình đám này, và ngành công nghiệp game cũng sẽ khó có thể phớt lờ đi dịp may hiếm có này. Nhưng câu hỏi đặt ra rằng: Liệu đưa Guardians of the Galaxy có phải là một việc làm đúng đắn?

Liệu có mấy ai biết tới những tựa game ăn theo từng phần của phim Harry Potter đình đám.

Có rất nhiều tựa phim bom tấn đã từng được chuyển thể thành game, điển hình như Transformer, Harry Potter,… nhưng hầu như các tựa game này đều không được đánh giá cao. Để chuyển thể một tựa phim thành game thực sự là rất khó, và để chuyển thể các phim bom tấn thì lại càng khó hơn.

Tuy rằng cũng đã có một số sản phẩm game ăn theo phim đã ra mắt, nhưng có vẻ như những tựa game đó không thu hút được sự quan tâm của cộng đồng cho lắm.

Những tựa phim này khi công chiếu ít nhiều cũng để lại trong lòng người xem những cảm xúc khó quên, và khi chuyển thể thành game thì điều khó nhất mà các nhà sản xuất phải đối mặt chính là đem lại được những cảm xúc đó vào trong game. Với một bộ phim thành công về cả chất và lượng như  Guardians of the Galaxy, việc chuyển thể thành game sẽ là một việc cực kì khó.

Theo Game4v