Dragon Ball Fighter Z: Cùng trở về tuổi thơ với Goku và bảy viên ngọc Rồng nhé!

GameK -
Đến với Dragon Ball Fighter Z, người chơi sẽ được gặp lại những nhân vật vô cùng quen thuộc như Goku, Vegeta, Cell, Frieza, Majin Buu và nhiều hơn nữa. Hy vọng trong năm nay, tựa game này có thể đáp ứng được kỳ vọng cũng như sự mong đợi của người hâm mộ.

Có thể nói, với những fan của bộ manga Dragon Ball, hay ưa thích các tựa game chiến đấu, Dragon Ball Fighter Z là tựa game tổng hợp cả hai yếu tố, và đương nhiên sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của các đối tượng trên. Bạn không tin ư? Hãy thử tìm hiểu xem nhé.

Đối với nhiều dòng game Dragon Ball khác, mọi thứ dường như phức tạp hơn nhiều so với Dragon Ball Fighter Z. Tại tựa game này, Arc System Works giữ cho mọi thứ thật đơn giản, nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự thú vị đối với người chơi khi trải nghiệm. Mặc dù là tựa game chiến đấu 2D, và chỉ có 24 nhân vật lúc khởi đầu, nhưng người chơi có thể dễ dàng lựa chọn nhân vật mình yêu thích, cũng như chế độ đấu solo hoặc 3vs3 mới mẻ. Không quá khó để thực hiện những kỹ năng đặc biệt, nhưng để combo thành thạo nhiều nhân vật thì cũng đòi hỏi sự đầu tư thời gian và công sức nhất định của người chơi đấy.

Tựa game có cơ chế chiến đấu khá đơn giản

Nhiều người có thể cho rằng, chỉ với 24 nhân vật là quá ít, đặc biệt là so với rất nhiều phần của manga Dragon Ball đã và đang ra mắt. Tuy nhiên, nó cũng không hẳn phải là một thứ quá quan trọng đâu. Nếu nhìn theo cách tích cực, cốt truyện hấp dẫn với sợi dây gắn kết các nhân vật trong Dragon Ball Fighter Z không những giúp bạn hiểu hơn về manga, mà nó còn khơi dậy sự tò mò và khiến người chơi cảm thấy hứng khởi, muốn đọc lại bộ truyện nữa đấy. Kể từ sau khi Dragon Ball Fighter Z ra mắt, đã có không ít fan thừa nhận, vì tựa game này mà họ lại đắm chìm trong thế giới tuổi thơ với 7 viên ngọc rồng, hoặc xem các phần anime cũng như tiếp tục theo dõi Dragon Ball phần mới nhất.

Đồ họa 2D nhưng vẫn vô cùng bắt mắt

Và mặc dù chỉ là một tựa game 2D, nhưng nếu đã trải nghiệm Dragon Ball Fighter Z, chắc hẳn tất cả đều sẽ có chung một nhận xét rằng, mọi trận đấu trong đây luôn dẫn đến những cảnh tượng tuyệt vời, ngay cả khi bạn đã thiết lập PC của mình ở cấu hình thấp nhất. Đi sâu thêm vào gameplay, cách điều khiển các nhân vật trong Dragon Ball Fighter Z tuy không quá đơn giản, nhưng cũng chẳng tới độ phức tạp. Có các nút tấn công nhẹ, trung bình và nặng, và bạn cần kết hợp với các nút di chuyển, hay đôi khi là giữ để tạo ra đòn công phá phù hợp cho tùy hoàn cảnh.

Nào chỉ có đánh thường, người chơi còn có thể sử dụng các đòn tấn công đặc biệt để bắn chưởng từ xa, hay dùng một vài tính năng khác như tăng tốc hoặc hồi phục đồng thời tăng sát thương trong một thời gian ngắn. Thêm một ưu điểm nữa của Dragon Ball Fighter Z chính là việc tựa game này rất ít khi bị gián đoạn bởi chất lượng đường truyền Internet. Một khi đã tìm được trận đấu với người chơi khác, mọi thứ thường diễn ra khá trơn tru sau đó, tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, sẽ có nhiều thời điểm các game thủ cảm thấy khó khăn khi tìm được người chơi để kết nối đấy.

Lượng nhân vật giới hạn không làm giảm đi sự hấp dẫn

Trò chơi cũng đòi hỏi các game thủ phải kết nối với một người chơi khác thông qua các sảnh ảo trực tuyến. Đồng thời, nó cũng khá khó cho các game thủ có thể tạo ra một phòng chờ dành riêng cho bạn bè. Nhìn chung, Dragon Ball Fighter Z được đánh giá cao ở sự đơn giản trong gameplay cũng như nhiều thứ khác, nhưng hệ thống hoạt động trực tuyến thì vẫn luôn là một điều khiến các game thủ cảm thấy chưa thật sự hài lòng.

Nhưng dù gì, Arc System Works cũng đã thật sự quá thành công kể từ khi ra mắt tựa game này. Và các game thủ có quyền hy vọng, khi nhà phát hành này đang hứa hẹn sẽ có những cập nhật và thay đổi trong thời gian tới đây nhằm mang lại những trải nghiệm tốt đẹp nhất cho người chơi.

Theo GameK