Dota 2 bị vạ lây vì Valve phơt lờ fan Half-Life 3

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một vụ “thả bomb” đánh giá tiêu cực dành cho Dota 2 đã nổ ra trên trang chủ Steam.

Tuần trước, cựu biên kịch của Valve, Marc Laidlaw, đã đăng tải một bản tóm tắt về cốt truyện của Half-Life 2: Episode 3 mà ông đã hoàn thiện trước khi nhà phát triển quyết định tách bỏ nó khỏi series game nổi tiếng nhất của hãng.

Đó là một góc nhìn thú vị mà bất cứ fan hâm mộ Half-Life nào đã đón đợi từ lâu. Nhưng nó cũng vô tình khiến cho những ai đã và đang ghét cay ghét đắng Valve tìm cách “trả thù” hãng này - và thế là một cuộc “thả bomb” đánh giá tiêu cực trên Steam dành cho…Dota 2 đã nổ ra.

Dota 2 có liên quan gì tới chuyện này? Chắc chắn là không hề rồi, ngoài thực tế là tựa game này cũng được Valve phát triển, và nó cũng rất nổi tiếng. Đây là mục tiêu lớn để những game thủ yếu thích Half-Life nhắm tới nhằm xả cơn bực tức khi phần tiếp theo thuộc series game bắn súng lừng danh đã “đóng băng” từ rất lâu rồi.

Valve đã quyết định Dota 2 và CS:GO có giá hơn Half-Life”, một game thủ viết trên trang đánh giá của Steam. “(Valve) đã giết chết Half-Life 3 và Counter-Strike rồi”, ghi nhận một phàn nàn khác.

Đã có rất nhiều người ủng hộ phong trào này, thậm chí họ còn coi đây như là một thú vui và không có mục đích cụ thể nào hết.

Bất chấp điều đó, Dota 2 vẫn đang có một vị trí “tích cực hàng đầu” trên Steam. Và hẳn điều này sẽ khiến cho những fan Half-Life 3 cảm thấy phẫn uất hơn khi ý kiến và những đánh giá của họ chưa gây ra tác động gì quá lớn tới Valve.

Gamer (Theo PCGamer)