Dọa giết Gabe Newell và những lý do trời ơi đất hỡi khiến các tựa game sau bị gỡ khỏi Steam

GameK -
Valve có vẻ khá khắt khe với những tựa game được đăng tải lên Steam thì phải

Steam giờ đây chắc chắn là thứ không thể thiếu trên màn hình máy tính của các game thủ. Nhưng liệu bạn có biết rằng, xuyên suốt lịch sử phát triển của mình, Valve cũng như ông trùm Gabe Newell đã không ít lần gỡ các tựa game ra khỏi ứng dụng của mình chỉ vì những lý do cực kỳ oái ăm không.

Paranautical Activity bị gỡ vì nhà sáng tạo game dọa sẽ giết Gaben

Paranautical Activity ban đầu được đánh giá là một tựa game FPS đầy tiềm năng, đồng thời đã vào giai đoạn Early Access trên Steam trong 9/2013. Và vì đang trong giai đoạn Early Access, thế nên Paranautical Activity dường như phải chịu sự giám sát khá gắt gao từ phía Valve thì phải. Đồng thời, nhà sáng tạo của game, Mike Maulbeck cũng cho rằng Steam đang chần chừ trong việc cập nhật tựa game của mình.

Dọa giết Gaben là điều cuối cùng mà những nhà phát triển game nên nghĩ tới

Ức chế, dồn nén và áp lực công việc đã dẫn tới một dòng tweet tai hại của anh chàng. "Tôi sẽ giết Gabe Newell, hắn tốt nhất nên biết mình sắp chết đi là vừa". Đây chính xác là những gì mà Mike đã đăng tải. Tuy sau đó đã xóa đi và xin lỗi, nhưng thiệt hại của một phút bốc đồng là không hề nhỏ chút nào. Paranautical Activity bị gỡ khỏi steam, đồng thời cá nhân Mike cũng từ chức ở công ty vì anh biết, chừng nào mình còn ở lại, sẽ chẳng có tựa game nào từ công ty được lên Steam nữa đâu.

Bot Colony không thể bán quá hai game mỗi ngày

Được phát triển trong suốt một thập kỷ, đầu tư khoảng 3 triệu đô la chi phí sản xuất, thế nhưng ngay khi được đưa lên chào bán trên Steam, Bot Colony nhanh chóng nhận ra một hiện thực u ám. Họ chỉ kiếm được $10.000 trong 96 giờ phát hành đầu tiên, trước khi bị gỡ bỏ khỏi Steam.

Một ngày bán không nổi hai game thì out khỏi Steam là đúng

Trong một bức thư ngỏ trên diễn đàn, các nhà phát triển của Bot Colony thú nhận trò chơi bán được khoảng hai bản sao mỗi ngày, thậm chí không đủ kinh phí để chạy các máy chủ ($524/tháng) hay các nhân viên trong studio. Thế nên, đóng cửa là việc dễ hiểu. Xem ra được đăng lên Steam là một chuyện, nhưng việc có bán được hàng hay không thì cũng không ai dám chắc đâu nhé.

Nhà phát hành của Cart Life gỡ game khỏi Steam vì nghĩ cho cộng đồng

 

Không phải bất kỳ tựa game nào bị gỡ khỏi Steam cũng đều mang ý nghĩa tiêu cực. Và đó chính xác là trường hợp c ủa Cart Life.

Vì muốn cộng đồng được chơi free nên gỡ game khỏi Steam - nhà phát triển có tâm số một

Nhà phát triển của Cart Life dường như là một người không đặt lợi nhuận lên đầu thì phải. Theo trang tin Rock Paper Shotgun, Richard Hofmeier quyết định dừng bán tựa game của mình trên Steam, đồng thời cung cấp mã nguồn để các game thủ có thể tải trò chơi một cách miễn phí. Anh chàng thậm chí còn kỳ vọng rằng cộng đồng Cart Life sẽ chung tay cùng anh phát triển tựa game đi xa hơn.

Hơi kỳ lạ và khó hiểu. Thế kỷ bao nhiêu rồi mà vẫn còn những người tốt bụng như thế này cơ chứ.

007 Legend bị gỡ khỏi Steam vì tầm ảnh hưởng quá kém của James Bond

Ngay từ khi mới ra mắt, đã có khá nhiều người cho rằng 007 Legend không thể là một tựa game hay. Nó thậm chí còn nhận được số điểm dưới 50 trên thang 100 khi các fan bình chọn.

James Bond có vẻ như đã hết thời rồi thì phải

Kết quả là chỉ vài tháng sau khi phát hành trên Steam, nhà phát triển Activision quyết định tháo tựa game này xuống. Digital Spy tiết lộ rằng nhà phát triển này sớm buông bỏ bản quyền để khai thác nhân vật James Bond trong tựa game của minh, khi họ nhận ra rằng chàng điệp viên này không thể mang lại hiệu quả cũng như tầm ảnh hưởng như mong đợi. Đó cũng là lần cuối cùng mà chúng ta thấy James Bond xuất hiện trên Steam đấy.

Theo GameK