Điểm tin làng PC&Console thế giới ngày 22/10/14

July.N -
(Gamesao) - Thông tin về Middle-earth: Shadow of Mordor có bản mở rộng miễn phí Power of Shadow, Alien: Isolation cập nhật bản đồ cùng nhân vật mới, Civilization: Beyond Earth có mặt trên Mac và Linus.

1. Middle-earth: Shadow of Mordor có bản mở rộng miễn phí Power of Shadow

Hôm nay, Warner Bros Interactive Entertainment đã tung ra bản mở rộng miễn phí cho Middle-earth: Shadow of Mordor. Theo đó, bản mở rộng này có tên Power of Shadow và cho phép người chơi vào vai một nhân vật mới có tên Black Hand, đầy tớ của phù thủy Sauron. 

Nhân vật phản diện Black Hand được trang bị sẵn 3 viên Epic Gem mới, cung cấp cho người chơi những kỹ năng mới, bao gồm:

  • Nature Rune với khả năng kháng độc hoàn toàn bởi những đòn tấn công của Ukuk Captain và Ghuls.
  • Ascendant Rune: gấp đôi khả năng tập trung thời gian cho những cuộc chiến bắn xa slow motion.
  • Elven Grace Rune: tăng giáp, giảm 50% sát thương nhận từ kẻ địch.

Vào tuần trước, Shadow of Mordor đã cập nhật chế độ Free Photo Mode, cho phép người chơi chụp ảnh màn hình với những tùy chỉnh đa dạng về độ sâu trường ảnh, tầm nhìn...

Middle-earth: Shadow of Mordor được phát hành từ tháng 9 trên các hệ máy Xbox One, PlayStation 4 và PC. Dự kiến, trò chơi sẽ lên kệ Xbox 360 và PlayStation 3 vào 18/11 tới.

2. Alien: Isolation sẽ có 3 bản đồ và một số nhân vật mới vào tuần tới

Hãng phát triển Sega hôm nay đã công bố rằng phần đầu tiên của Alien: Isolation sẽ có bản mở rộng Corporate Lockdown vào 28/10 sắp tới, bao gồm 3 bản đồ mới cho chế độ Survivor Mode. Corporate Lockdown được bán rời với giá 8 USD, hoặc người chơi có thể mua trọn bộ phần I của Isolation cùng bản mở rộng này với 30 USD.

3 bản đồ mới có tên Severance, Scorched Earth Loose Ends. Corporate Lockdown cũng mang đến một chế độ chơi mới, Gauntlet Mode, nhiệm vụ của người chơi là hoàn thành cả 3 bản đồ mới mà không để chết một lần nào. Ngoài ra, bản mở rộng còn cung cấp thêm một nhân vật cho người chơi lựa chọn, Seegson Excutive Ransome.

4 phần tiếp theo của Isolation lần lượt có tên: Trauma, Safe Haven, Lost Contact The Trigger. Mỗi phần đều sẽ có bản đồ, chế độ chơi và nhân vật mới. Thời điểm phát hành cụ thể của các phần tiếp theo này vẫn chưa được công bố, tuy nhiên Sega cho biết toàn bộ các phần của Isolation sẽ được tung ra hết trong tháng 3/2015.

3. Civilization: Beyond Earth sẽ có mặt trên Mac và Linus

Sản phẩm mới nhất của Sid Meier, Civilization: Beyond Earth sẽ được tung ra vào cuối tuần này và độc quyền cho PC. Người dùng Mac và Linus sẽ không thể trải nghiệm tựa game này. Tuy nhiên, Aspyr Media hôm nay đã công bố rằng Beyond Earth sẽ có mặt trên cả 2 nền tàng này thông qua Steam và Mac App Store.

Người dùng Mac và Linus có thể order trước code chơi Beyond Earth của Steam tại đây để nhận được gói bản đồ mở rộng Exoplanet miễn phí.

Theo Aspyr, hãng chuyên phát triển game cho Mac, phiên bản Beyond Earth trên Mac và Linus sẽ có những tính năng và gameplay tương tự với phiên bản trên PC và có thêm phần chơi Multiplayer thông qua Steam.

Đây không phải là lần đầu tiên Aspyr Media hợp tác với Firaxix Games và 2K để đưa một tựa game của Sid Meier lên Mac, trước đó đã có Civilization III, IV, V. Từ giờ đến trước khi Beyond Earth được phát hành vào 23/10, người dùng có thể chơi Civilization V miễn phí.

July.N