Điểm tin làng game PC&Console thế giới ngày 3/11/14

July.N -
(Gamesao) - Trailer mới của Call of Duty: Advanced Warfare, Far Cry 4 và Alone in the Dark: Illumination đã làm nóng không khí lạnh đầu mùa

1. Call of Duty: Advanced Warfare giới thiệu chế độ Zombies mode

Theo một số thông tin bị rò rỉ vào cuối tuần trước, Call of Duty: Advanced Warfare sẽ có chế độ Zombies Mode tương tự với phần chơi ở những bản cài đặt trước đó. Thông tin này hôm nay đã được xác nhận, theo đó Zombies Mode sẽ là một phần của bản mở rộng Season Pass và có giá 50 USD.

Nhiều khả năng chế độ Zombies Mode sẽ xuất hiện ngay trong serie đầu tiên của bản mở rộng nhưng liệu nó có độc quyền trên Season Pass hay không thì hiện vẫn chưa được công bố. 

Bản mở rộng Season Pass bao gồm 4 phần: Havoc, Ascendence, Supremacy, Reckoning và mỗi phần sẽ sơ hữu những bản đồ Multiplayer riêng của mình. Hiện tại Activision vẫn chưa công bố ngày phát hành cho cả 4 phiên bản. 

Theo một công bố trước đó, bản đồ Atlas Gorge ở phần chơi Multiplayer (được cải tiền từ bản đồ Pipeline của Call of Duty 4) sẽ có ngay trong ngày phát hành cho những người mua trọn gói Season Pass. Các bạn có thể xem qua gameplay của bàn đồ này trong trailer dưới đây.

Call of Duty: Advanced Warfare sẽ được phát hành vào ngày mai 4/11, những người đặt mua trước đã có thể nhận được ngay từ hôm nay. Trò chơi có mặt trên tất cả các nền tảng Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC. Mới đây nhà phát hành Activision cũng công bố một chương trình hỗ trợ đặc biệt, cho phép người chơi nâng cấp các phiên bản Advanced Warfare trên Xbox 360, PlayStation 3 lên Xbox One, PlayStation hoàn toàn miễn phí, đương nhiên sẽ có một vài giới hạn.

2. Far Cry 4 tung thêm trailer mới về phần chơi Multiplayer

Nhà phát hành Ubisoft hôm nay tiếp tục công bố một trailer mới cho Far Cry 4, lần này là nói về cuộc chiến ở Kyrat, một phần chơi trong chế độ Multiplayer.

Còn nhớ vào hồi tháng 5, CEO Yves Guillemot đã chia sẻ rằng Far Cry 4 sẽ có rất nhiều phần chơi Multiplayer, hơn hẳn Far Cry 3 và có vẻ như Ubisoft đã không nói xuông, đoạn trailer mới nhất của Far Cry 4 chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Phần chơi Battles of Kyrat kể lại cuộc chiến giữa Rakshasa, lực lượng cận vệ ưu tú của tên trùm Pagan Min và quân nổi loạn Golden Path. Rakshasa có năng lực siêu nhân có thể gọi những con thú hoang dã tham gia vào cuộc chiến, bắn ra những mũi tên đầy ong và dịch chuyển tức thời đến bất kỳ nơi nào có một mũi tên cắm lên. Trong khi đó, lực lượng Golden Path lại có khả năng tiếp cận các loại vũ khí, phương tiện tự động và được trang bị chất nổ.

Battles of Kyrat có 3 mode nhỏ:

  • Outpost: quân Golden Path sẽ bảo vệ các cứ điểm khỏi Rakshasa.
  • Propaganda: quân Golden Path phải đánh bom vào 3 địa điểm khác nhau của Rakshasa.
  • Demon Mask: Cả 2 phe sẽ đeo những chiếc mặt nạ bí ẩn và chiến đấu với mục tiêu duy nhất, chiếm cứ điểm của  đối phương.

Ubisoft cho biết, các trận đấu multiplayer này sẽ diễn ra với 5vs5 và kéo dài trung bình khoảng 20 phút cho mỗi trận. Các trận đấu này sẽ có 10 bản đồ để thay đổi ngay từ ngày ra mắt. Ngoài ra, Far Cry 4 còn có phần chính sửa bản đồ để người chơi có thể thỏa sức sáng tạo cách chơi theo sở thích của mình.

Far Cry 4 sẽ phát hành vào 18/11 trên Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC.

3. Alone in the Dark: Illumination tung trailer đầu tiên

Nhà phát hành Atari hôm nay đã giới thiệu trailer đầu tiên cho Alone in the Dark: Illumination, bản cài đặt mới nhất của serie game kinh dị cổ điển.

Dù vẫn giữ nét truyền thống hành động-kinh dị nhưng Illumination lại được chơi theo phong cách của xu hướng mới co-op 4 người với góc nhìn thứ 3. Người chơi có thể lựa chọn 1 trong 4 nhân vật cho sẵn, mỗi nhân vật sẽ được trang bị các bộ đồ, vũ khí và kỹ năng riêng. Như nhân vật Hunter có kỹ năng cánh tay lửa (firearms), Witch lại có khả năng siêu nhiên điều khiển sét, Priest sử dụng ánh sáng thần thánh trong khi Engineer có thể chế tạo đồ như Telsa Wall. Các bạn có thể theo dõi chi tiết hơn trong trailer.

Illumination được phát triển bởi một studio mới, Pure FPS với những người đã từng tạo nên Dead Island 2, Bioshock Infinite và Battlefield 2.

Tuy Atari không tiết lộ ngày ra mắt cụ thể nhưng nhiều khả năng Alone in the Dark: Illuminattion sẽ được phát hành vào khoảng cuối 2014. Trò chơi sẽ có một phiên bản giới hạn, Eldritch Edition bao gồm một số bộ skin cho nhân vật và vũ khí. Người chơi đã có thể đặt mua trước phiên bản này thông qua Steam với giá 30 USD ngay từ hôm nay.

July.N