Điểm tin làng game PC&Console thế giới ngày 21/11/2014

July.N -
(Gamesao) - Titanfall ra mắt phiên bản tổng hợp, số lượng tài khoản của World of Warcraft tăng mạnh sau khi tung bản mở rộng mới, Destiny tung phiên bản miễn phí.

1.Công bố phiên bản Titanfall Deluxe Edition bao gồm tất cả các bản mở rộng DLC

Electronic Arts (EA) và Respawn Entertainment hôm nay đã giới thiệu phiên bản Titanfall Deluxe Edition bao gồm nội dung gốc và 3 bản mở rộng đã được tung ra trước đó là Expedition, Frontier's EdgeIMC Rising. Ngoài ra phiên bản này còn có thêm 9 bản đồ mới cho phần chơi Multiplayer.

Titanfall Deluxe Edition hiện đã có phiên bản dành cho PC với giá 40 USD. Phiên bản trên Xbox One sẽ được phát hành thông qua Xbox Live vào 25/11 với giá 50 USD. Hiện tại, tất cả các phiên bản chỉ có bản Digital để người chơi download chứ chưa có đĩa cài.

Titanfall là tựa game mới bán chạy nhất nhất trên Xbox One. Kể từ khi ra mắt vào tháng 3, EA đã liên tục cập nhật những nội dung và tính năng mới cho tựa game này, và tất cả đều sẽ có trong phiên bản Deluxe Edition.

2. World of Warcraft đã có hơn 10 triệu tài khoản sau khi cập nhật bản mở rộng Warlords of Draenor

Việt cập nhật phiên bản mở rộng thứ 5 Warlords of Draenor đã làm tăng lên đáng kể số lượng tài khoản của tựa MMO World of Warcraft (WoW). Blizzard chia sẻ, chỉ trong vòng 24 tiếng sau khi bản mở rộng này được tung ra, đã có hơn 3,3 triệu bản copy được bán và số lượng tài khoản đăng ký đã vượt quá còn số 10 triệu.

Nếu so sánh với con số 12 triệu tài khoản của năm 2010, thời kỳ hoàng kim của WoW, có lẽ Warlords of Draenor vẫn chưa giúp tựa MMO lâu đời này lấy lại được vị thế của mình. Nhưng nếu so với thời điểm đầu năm nay, khi số lượng tài khoản đã giảm mạnh so với các năm trước do WoW đã có phần trở nên cũ kỹ, lỗi thời với người chơi, chỉ có 6,8 triệu tài khoản, thì con số 10 triệu ở hiện tại quả thật rất ấn tượng. 

Tuy có xảy ra một số vấn đề về server trong ngày ra mắt Warlords of Draenor nhưng Blizzard đã cho thấy sự dày dạn kinh nghiệm của một nhà phát hành tên tuổi khi gia hạn cho các tài khoản kích hoạt vào 14/11 thêm 5 ngày chơi miễn phí và tạo được những thành công ban đầu cho bản mở rộng thứ 5 này.

Tuy nhiên, tất cả những con số này chỉ là một hiệu ứng thường thấy khi ra mắt các bản mở rộng, ố lượng tài khoản sẽ còn tiếp tục tăng lên hay giảm đi thì phải chờ một thời gian nữa mới trả lời được.

3. Destiny ra mắt bản thử nghiệm miễn phí

Nhà phát triển Bungie mới đây đã tung ra bản thử nghiệm cho tựa game bom tấn mới nhất Destiny trên cả 2 nền tàng console. Phiên bản trên Xbox One và PlayStation 4 sẽ có tên Trial còn trên Xbox 360 và PlayStation 3 lại được dán nhãn Demo, chung quy lại vẫn là thử nghiệm. 

Nhưng dù có gọi là gì thì những phiên bản này đều sẽ cho phép người chơi trải nghiệm đủ các tính năng như tạo nhân vật, các chuỗi nhiệm vụ tuyến theo cốt truyện, và một số hoạt động mang tính cộng đồng như tương tác với người chơi khác.

Phiên bản Trial trên Xbox One và PlayStation 4 yêu cầu dung lượng phần cứng trống 20 GB trong khi phiên bản Demo trên Xbox 360 và PlayStation 3 chỉ yêu cầu 6 GB do đó 2 phiên bản này sẽ thiếu một số nội dung. Bungie cũng công bố những phiên bản Xbox cũ sẽ không hỗ trợ cho bản Demo:

  • Xbox 360 Arcade Console
  • Xbox 360 4GB Console
  • Xbox 360 Core System
  • PlayStation 3 12GB System

Ngoài ra, phiên bản Demo chỉ sử dụng bộ nhớ trong. Các thiết bị nhớ ngoài như USB sẽ không được hỗ trợ.

Các nhân vật chơi trong bản Trial và Demo này đều được đưa lên phiên bản Destiny đầy đủ, do đó người chơi có thể chuyển đổi nhân vật giữa 2 phiên bản nhưng chỉ giới hạn trong cùng nền tảng. Ví dụ như bạn có thể chuyển đổi nhân vật giữa phiên bản Xbox 360 và Xbox One chứ không chuyển từ Xbox 360 sang PlayStation 3 hay PlayStation 4 được.

Tính từ thời điểm phát hành vào tháng 9 đến nay, Destiny đã có hơn 9,5 triệu người dùng đăng ký. Bungie sẽ tung ra 2 phiên bản mở rộng The Dark Below vào tháng sau và một phiên bản khác vẫn chưa được tiết lộ tên. Bungie cũng đang thực hiện phần tiếp theo cho Destiny

July.N