Điểm tin làng game PC & Console thế giới ngày 21/10/14

July.N -
(Gamesao) - Thông tin về Final Fantasy XIV: A Realm Reborn, Bayonetta 2 và Middle-earth: Shadow of Mordor.

1. Final Fantasy XIV công bố bản mở rộng Heavensward 

Hãng phát triển Square Enix mới đây đã công bố Heavensward, phiên bản mở rộng đầu tiên của tựa game MMO Final Fantasy XIV. Theo dự kiến, bản mở rộng này sẽ được tung ra vào mùa xuân 2015.

Trailer giới thiệu bản mở rộng Heavensward của Final Fantasy XIV

Heavensward sẽ là phiên bản cập nhật 3.0 của Final Fantasy XIV, với các thay đổi như tăng giới hạn level lên 60, thêm một số Primals, dungeon, raid và nghề nghiệp mới. Đặc biệt, bản mở rộng còn bổ sung thêm một lựa chọn lớp nhân vật mới. Tuy nhiên Square Enix vẫn chưa tiết lộ lớp nhân vật này là gì, chỉ biết chắc một điều rằng đó sẽ không phải là Viangaa như những tin đồn trước đó.

Trong Heavensward, người chơi cũng có thể tự xây phi thuyền để khám phá Ishgard và những vùng đất xa xôi hơn, sẽ có một số lượng lớn khu vực mới trong bản mở rộng này.

Nội dung của Heavensward sẽ tập trung xoay quanh Dragonsong, cuộc xung đột đã kéo dài một nghìn năm giữa IshgardDravania, nhiệm vụ của người chơi chính là kết thúc cuộc chiến dai dẳng này.

Square Enix cho biết họ sẽ tiết lộ thêm thông tin về bản mở rộng này trong sự kiện London Fan Festival vào 25/10 sắp tới.

Final Fantasy XIV: A Realm Reborn đã phát hành phiên bản trên PC và PlayStation 3 vào tháng 8 năm trước. Người dùng PlayStation 4 cũng đã được trải nghiệm tựa game này vào tháng 4/2014.

2. Bayonetta 2 sẽ phát hành độc quyền trên Wii U:

Plantium Games hôm qua đã công bố rằng tựa game Bayonetta 2 sẽ được phát hành độc quyền trên hệ máy Wii U.

Đây là phần tiếp theo của bản gốc Bayonetta trên Xbox 360 và PlayStation 3 được tung ra vào năm 2010. Cũng như người tiền nhiệm, Bayonetta 2 sẽ xoay quanh những cuộc chiến của nhân vật Bayonetta với cả 2 phe thiên thần và ác quỷ.

Bayonetta đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn với nội dung và độ họa thực sự gây ấn tượng, gameplay có tốc độ khá nhanh và hấp dẫn cùng hệ thống combat dễ tiếp cận.

3. Middle-earth: Shadow of Mordor tung loạt ảnh screenshot độ phân giải khủng

Bằng một số công cụ hack, mới đây James Snook, một người test game chuyên nghiệp đã có thể can thiệp vào góc quay camera, điều khiển độ sâu trường ảnh để thực hiện một serie những tấm ảnh chụp màn hình (screenshot) trong tựa game Middle-earth: Shadow of Mordor.

Ngoài ra, Snook còn phải sử dụng để khả năng đóng băng thời gian thông qua một vài engine để những tấm ảnh không bị rung bởi các cử động của nhân vật. 

Snook cho biết, mặc dù không có tính năng khử răng cưa (anti-aliasing), cũng không phải trò chơi có đồ họa đẹp nhất 2014 nhưng với những gì mà Middle-earth: Shadow of Mordor có được, đây vẫn là tựa game đáng để trải nghiệm.

Hãy cùng xem những tấm screenshot in-game đẹp mắt này của Middle-earth: Shadow of Mordor

July.N