Điểm tin làng game PC&Console thế giới ngày 17/12/2014

July.N -
(Gamesao) - Assassin's Creed: Unity cập nhật patch 4.0 tận gần 7GB; GTA Online tung trailer cho phiên bản Heists; Forza Horizon 2 giới thiệu bản mở rộng Storm Island; Sniper: Ghost Warrior 3 xác nhận có mặt trên Xbox One, PS4 và PC vào 2016.

1. Ubisoft tung bản patch thứ 4 cho Assassin’s Creed: Unity

Hôm nay, Ubisoft đã chính thức công bố bản patch 4.0 cho tựa game hành động Assassin’s Creed: Unity của mình, chậm một ngày so với dự kiến.

Như đã giới thiệu trước đó, bản patch 4.0 sẽ khắc phục hầu hết các lỗi còn sót lại trong game sau 3 bản patch trước đó. Ngoài ra, dung lượng của bản patch lên tới 6.7G, đây là một con số rất lớn đối với một bản vá. Ubisoft giải thích, sở dĩ bản patch có dung lượng lớn như vậy là vì họ phải thay thế hoàn toàn các phần ở bản đồ Paris gây ra vấn đề về khung hình.

Một số thay đổi trong bản patch 4.0:

  • Hiệu năng và độ ổn định: cải thiện tốc độ khung hình, lỗi crash game, mất phần save
  • Gameplay: Navigation, khóa rương
  • Online: khả năng kết nối, matchmaking, companion

Patch 4.0 hiện tại đã có mặt trên Xbox One và PlayStation 4, phiên bản PC của Unity sẽ được cập nhật trong vài ngày tới.

2. Xem trailer mới của GTA Online Heists

Multiplayer Mode của Grand Theft Auto V (GTA V), hay còn gọi là GTA Online sẽ giới thiệu phiên bản Heists vào 2015 trên tất cả các nền tảng, Rockstar Games đã công bố hôm nay. Hãng cũng tung ra một đoạn trailer mới cho phiên bản này.

“Heists sẽ yêu cầu một sự kết nối và phối hợp chặt chẽ hơn, những người chơi sẽ đóng những vai trò riêng biệt trong mỗi trường hợp khác nhau để cùng hoàn thành nhiều mục tiêu. Sẽ có gameplay mới, những phương tiện mới, vũ khí và cả trang phục…” – Rockstar cho biết.

Rockstar Games đã lên kế hoạch tung ra phiên bản Heists cho GTA Online từ đầu 2014 nhưng hãng này đã không thực hiện kịp tiến độ và phải delay ngày ra mắt cho tới tận bây giờ.

Đoạn trailer cho thấy Heists trong GTA Online hoạt động gần như tương tự với GTA V. Bạn sẽ tập hợp một nhóm, chọn một cách để tiếp cận Heists và sau đó thực hiện các nhiệm vụ.

GTA Online Heists sẽ ra mắt vào đầu 2015 trên Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC.

3. Forza Horizon 2 tung trailer và bản mở rộng mới

Microsoft hôm nay đã công bố bản mở rộng Storm Island cho tựa game đua xe Forza Horizon 2 của mình. Theo đó, bản mở rộng này sẽ có thêm một khu vực mới với môi trường thời tiết khắc nghiệt và cùng với đó là 6 loại xe mới.

Bản mở rộng Storm Island sẽ có giá 20 USD và độc quyền cho phiên bản Xbox One của Forza Horizon 2, phiên bản Xbox 360 sẽ không có bất cử bản mở rộng nào và riêng những thành viên VIP sở hữu trò chơi này sẽ chỉ phải mua Storm Island với giá 10 USD.

Storm Island cũng chính là tên của khu vực mới trong Forza Horizon 2.

“Đây là vùng đất của những thử thách thú vị nhưng cũng hết sức nguy hiểm, với địa hình và thời tiết thay đổi thất thường, người chơi cùng chiếc xe của mình sẽ được đấy đến giới hạn tột cùng. Storm Island sẽ có những cơn bão nhiệt đời tàn khốc, những lớp sương dày đặc trong các thử thách ở cấp độ mới. Trong Storm Island, thời tiết và thế giới xung quanh sẽ kết hợp để mang đến cho người chơi những cuộc phiêu lưu đầy cuốn hút mỗi khi họ ngồi sau tay lái” – Microsoft cho biết.

Một số hiệu ứng môi trường mới sẽ xuất hiện trong Storm Island như cây lắc lư bởi bão hay tia nắng chiếu xuyên qua màn xương.

Storm Island còn bổ sung 90 sự kiện và 5 kiểu sự kiện mới là Rampage, Brawl, Extreme Cross Country, Cross Country Circuit Gauntlet. Ngoài ra là một số item khác như thử thách Bucket List, bẫy tốc độ, bảng dẫn tốc độ và các sự kiện Rivals. Storm Island cũng có 4 khu vực dành cho phần chơi Multiplayer, 20 đường đua online và 3 sự kiện Showdown.

Những người mua bản mở rộng Storm Island có thể unlock 23 achievements, tương đương với 500 điểm gamescore. Và cuối cùng, phần được mong chờ nhiều nhất, đó là 5 mẫu xe mới trong Storm Island, bao gồm:

  • 2013 Robby Gordon #7 Speed Energy Drink Stadium Super Truck
  • 2013 MINI X-Raid AII4 Racing Countryman
  • 2014 Ford Ranger T6 Rally Raid
  • 1981 Ford Fiesta XR2
  • 1992 Mitsubishi Gallant VR-4

Một số hình ảnh trong game

4. Sniper: Ghost Warrior 3 sẽ có phiên bản Xbox One, PS4 và PC

Nhà phát triển CI Games công bố rằng Sniper: Ghost Warrior 3, phần thứ 3 của serie dự kiến sẽ được phát hành vào khoảng nửa đầu 2016 trên Xbox One, PlayStation 4 và PC.

“Sniper: Ghost Warrior là một trong những tựa game thành công nhất của CI Games với hơn 5,5 triệu bản copy được bán ra. Do đó chúng tôi đang tập trung đầu tư cho phần thứ 3 của serie.  Chúng tôi cam kết sẽ tạo ra một tựa game AAA mà người chơi có thể trải nghiệm tuyệt đối cảm giác của một “sniper” dưới góc nhìn thứ nhất”.

Trong game, bạn sẽ vào vai một sniper, đối tượng bị truy đuổi bởi 3 phe phái khác nhau. Tương tự như những phần trước, bạn có thể hạ mục tiêu bằng một phát headshot hoặc đánh cận chiến.

CI Games cho biết Ghost Warrior 3 sẽ không có gameplay dạng tuyến tính hay kiểu sandbox, thay vào đó các bản đồ đều có kết thúc mở. Điều này sẽ cho phép người chơi tự do tiếp cận mục tiêu của mình theo cách họ muốn, do đó mỗi lần chơi lại sẽ không tạo cảm giác quen thuộc, dễ gây nhàm cho người chơi.

July.N