Điểm tin làng game PC&Console thế giới ngày 17/11/14

July.N -
(Gamesao) - Assassin's Creed: Unity tiết lộ thay đổi trong patch 3.0; 'phá đảo' Dark Soul II trong 1 tiếng; Game of Thrones rò rỉ ảnh in-game; Map Editor của Far Cry 4 không hỗ trợ Multiplayer.

1. Assassin's Creed: Unity sẽ fix hết lỗi và rộng hơn trong patch 3.0

Assassin's Creed: Unity xuất hiện nhiều lỗi trong ngày ra mắt

Sau ngày phát hành Assassin's Creed: Unity không mấy thành công vào ngày 11/11 vừa qua do gặp phải một số lỗi trong game, Ubisoft hôm nay đã phải trấn an người chơi rằng bản patch 3.0 sẽ vá hết các lỗi còn tồn tại và thêm vào một số nội dung mở rộng.

Ubisoft cũng công bố những thay đổi trong bản patch 3.0, tuy nhiên đây chưa phải là danh sách cuối cùng. Hãng vẫn tiếp tục nhận những phản hồi từ người chơi để hoàn thiện bản patch. Tuy nhiên thì đây là những thay đổi chính trong bản patch 3.0

 • Gameplay: bao gồm những lỗi như nhân vật chính Arno bị mắc kẹt ở một số khu vực như xe đẩy hàng; những lỗi về animation, chuyển động của nhân vật; và những lỗi về camera, góc quay.
 • AI và đám đông: lỗi về animation và định hướng của các nhân vật NPC; đám đông tại các lễ hội, nhà ga; lỗi các NPC có thể phát hiện được hành động của Arno trong một số trường hợp. 
 • Hệ thống matchmaking & khả năng kết nối: một số vấn đề của phần chơi co-op bao gồm những lỗi phát sinh trong quá trình vào game, vào host.
 • Menu & HUD: thêm thông tin chi tiết vào một số menu; vấn đề với một vài yêu cầu của nhiệm vụ và pop-up cập nhật thông tin ở phần chơi co-op; khắc phục tình trạng menu và pop-up chồng tréo lên nhau. 
 • Tính ổn định: sửa một sỗ lỗi gây ra crash game cả ở phần chơi đơn và co-op. 

Ubisoft cho biết họ cũng đang rà soát lại nguyên nhân làm giảm tốc độ khung hình và tìm cách khắc phục.

Hiện tại, 2 bản patch được cập nhật cho phiên bản PC và PlayStation 4 của Unity vào tuần trước đã có trên Xbox One.

2. Xem game thủ "phá đảo" Dark Souls 2 trong 1 tiếng

Mới đây, một người chơi Dark Soul 2 có nickname Allakazaror đã tự lập cho mình một kỷ lục khi hoàn thành trò chơi này chỉ trong chưa đầy một tiếng. 

Nếu chỉ nhìn vào thời gian, 1 tiếng vẫn còn là quá lâu so với kỷ lục trước đó với chỉ 17 phút. Tuy nhiên cái cách Allakazaror "phá đảo" Dark Souls II lại hoàn toàn khác và khiến người xem phải ấn tượng. Nếu như người lập kỷ lục với 17 phút trước đó đã tận dụng một số thủ thuật giúp anh ta bỏ qua tất cả các khu vực thì Allakazaror vẫn đường hoàng tiêu diệt tất cả các con boss trong game. Và để làm được điều này trong chưa đầy 60p không phải điều đơn giản, đặc biệt là đối với một tựa game nổi tiếng về độ khó như Dark Souls II.

Các bạn có thể xem quá trình Allakazaror hoàn thành Dark Souls II trong video dưới đây.

Allakazaror cũng không ngần ngại chia sẻ cách thức, chiến thuật và chỉ dẫn cho những người chơi khác có thể thử làm theo, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

3. Game of Thrones bị rò rỉ ảnh in-game

Mới đây, một vài tấm ảnh chụp màn hình screenshot về serie Game of Thrones tiếp theo của Telltate đã bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Tuy nhà phát hành Telltate hiện vẫn chưa có xác nhận về những tấm ảnh này nhưng nếu so sánh nét vẽ, phong cách thiết kế của những tấm screenshot này với một số tựa game cũng được hãng này phát triển như The Walking Dead hay The Wolf among Us, chúng ta có thể thấy có một sự liên quan không hề nhẹ ở đây. Nếu bạn theo dõi cả phiên bản ngoài đời thật của trò chơi trên HBO, bạn có thể dễ dàng nhận ra 2 gương mặt quen thuộc trong những tấm screenshot này, đó là CersieTyrion Lannister.

Gần đây, Telltate có tiết lộ rằng trò chơi sẽ kể về House Forrester. Những sự kiện trong trò chơi sẽ bắt đầu từ cuối season 3 và kết thúc trước khi chuyển sang season 5. Người chơi sẽ lại được ghé thăm những địa điểm quen thuộc như King's Land (vùng đất của nhà vua), The Wall và một nơi hoàn toàn mới, Ironrath.

Tập đầu tiên trong tổng số 6 tập của season 1 có tên Iron From Ice dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2014 trên các nền tảng PC/Mac, Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và iOS. Ngoài ra, những phiên bản trên các nền tảng khác sẽ được công bố sau. 

Ngoài Game of Thrones, hiện tại Telltate Games cũng đang thực hiện Borderlands: Tales from the Borderlands và season 3 của The Walking Dead. 

Những hình ảnh bị rò rỉ được cho là phần tiếp theo của Game of Thrones:

4. Công cụ xây bản đồ trong Far Cry 4 sẽ không hỗ trợ cho phần chơi Multiplayer 

Mới đây, Ubisoft đã xác nhận rằng công cụ xây bản đồ Map Editor trong tựa game băn súng thế giới mở Far Cry 4 sẽ không hỗ trợ cho phần chơi Multiplayer. 

Giải thích về việc này, giám đốc sáng tạo Alex Hutchinson cho biết Ubisoft không có đủ ngân sách và cả thời gian để phát triển thêm cho công cụ này. Tuy nhiên hãng vẫn đang tiếp tục hỗ trợ cho trò chơi do đó vấn đề này có thể được cải thiện trong tương lai.

"Chúng tôi không dám hứa trước nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để hỗ trợ cho cộng đồng phát triển map, nhưng có hàng triệu game thủ chỉ chơi mỗi phần đi bàn."

Vấn đề này đang là một chủ đề nóng tại forum của Far Cry 4 và phần lớn ý kiến đều cảm thấy không hài lòng do trên thực tế, công cụ này đã có ngay từ ngày phát hành trong những phiên bản Far Cry trước.

Far Cry 4 sẽ được phát hành vào ngày mai 18/11/2014 trên các nền tảng Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC. Mặc dù vậy, một số trang tin game uy tín thế giới đã đưa ra những đánh giá của mình về trò chơi này. Theo đó, đa số đều đánh giá rất cao cả về gameplay, đồ họa và âm thanh, Sau đây là điểm đánh giá Far Cry 4 của các trang tin game:

 • Eurogamer 8/10
 • Videogamer 8/10
 • Joystiq 4.5/5
 • The Guardian 5/5
 • Destructoid 9/10
 • CVG 9/10
 • Metro 9/10
 • Gamesradar 4/5

July.N