Điểm tin làng game PC & Console thế giới ngày 16/10/14

July.N -
(Gamesao) - Thông tin về Battlefield 4, Far Cry, Civilizatio: Beyond Earth.

1. Những hình ảnh mới nhất về bản mở rộng Final Stand của Battlefield 4:

Trong một bài post trên blog của Battlefield hôm nay, hãng phát triển D.I.C.E đã tiết lộ thêm thông tin chi tiết và một số hình ảnh mới về bản mở rộng mới nhất của Battlefield 4, có tên Final Stand. Bản mở rộng này sẽ có mặt trên cộng đồng test của Battlefield 4 bắt đầu từ hôm nay. Theo lịch trình chính thức, Final Stand sẽ được phát hành trong mùa thu, tuy nhiên D.I.C.E vẫn chưa công bố ngày cụ thể.

Final Stand bao gồm 4 bản đồ: Operation Whiteout, Hammerhead, Hangar 21, Giants of Kirela và tất cả đều lấy bối cảnh mùa đông phủ trắng tuyết. Ngoài ra, bản mở rộng này cũng giới thiệu một số loại vũ khí sử dụng công nghệ "tương lai" như súng DS-3 DECOY, XD-1 Accipter, điều khiển từ xa và thiết bị bay không người lái.

Người chơi đã có thể đăng ký tham gia cộng đồng test của Battlefield để trải nghiệm Final Stand từ hôm nay, với điều kiện là thành viên Battlefield Premium. Thông tin chi tiết bạn đọc có thể xem tại đây.

Một số hình ảnh mới nhất của Final Stand:

2. Ubisoft từng có ý định làm Far Cry 3.5

Trước khi quyết định thực hiện ý tưởng về Far Cry 4, các nhà thiết kế của Ubisoft đã nghĩ đến một phiên bản truyền thống tiếp theo cho Far Cry 3 (2012), cái mà nhà sản xuất Dan Hay đã gọi là Far Cry 3.5. Theo đó, phiên bản này sẽ mở rộng nội dung và thế giới trong Far Cry 3, tuy nhiên sau đó chưa đến 1 tuần, Ubisoft đã loại bỏ ý tưởng này vì họ cho rằng đây không phải một hướng đi đúng đắn.

"Chúng tôi từng có ý định thực hiện Far Cry 3.5, với cùng địa điểm và những nhân vật của Far Cry 3. Chúng tôi đã thảo luận về ý tưởng cho câu chuyện của Jason , phát triển nó, chẳng hạn như tìm cách đưa Vaas trở lại. Nhưng chúng tôi đã nhanh chóng nhận ra rằng đó không phải là thứ mà chúng tôi thật sự muốn thực hiện. Do đó chúng tôi đã không thảo luận gì thêm nữa và đó là dấu chấm hết cho Far Cry 3.5. Nó đã diễn ra trong khoảng 4 ngày" - Dan Hay chia sẻ.

Điểm khác biệt giữa Far Cry 4 Far Cry 3 ngoài một cốt truyện và bối cảnh mới đó là phần thiết kế gameplay. Kết quả là Far Cry 4 sẽ có một vài tính năng lần đầu tiên xuất hiện trong series, như cưỡi voi và bay.

Far Cry 4 sẽ được phát hành vào 18/11/14 trên Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC. Mới đây, Ubisot cũng công bố mục tiêu của mình là chạy Far Cry 4 ở độ phân giải 1080p trên cả Xbox One và PlayStation 4. 

3. Xem clip cinematic đầy ấn tượng của Civilization: Beyond Earth 

Trong lộ trình phát hành rộng rãi Civilization: Beyond Earth vào 24/10, hãng phát triển 2K Games hôm nay đã tiết lộ một đoạn video cinematic cho tựa game này với tựa đề "The Chosen". Đoạn trailer này giới thiệu câu chuyện của Beyond Earth, xoay quanh cuộc phiêu lưu của con người, đến những vùng đất xa xôi ra khỏi địa cầu.

Những đoạn trailer cinematic luôn có đồ họa rất ấn tượng và Beyond Earth cũng không phải ngoại lệ, bạn sẽ có cảm giác như đang xem một đoạn phim khoa học viễn tưởng.

Beyond Earth được công bố 6 tháng trước tại sự kiện PAX East. Đây cũng là phiên bản đầu tiên của Civilization hoàn toàn kể về tương lai thay vì quá khứ như những phần trước đó. 

Cinematic Trailer của Civilization: Beyond Earth

July.N