Điểm tin làng game PC&Console thế giới ngày 14/12/2014

July.N -
(Gamesao) - Call of Duty: Advanced Warfare bán chạy nhất tại Mỹ; Assassin's Creed: Unity sắp cập nhật patch 4.0; mua Final Fantasy Type-0 tặng Final Fantasy XV.

1. Destiny và Call of Duty: Advanced Warfare là 2 tựa game console bán chạy nhất tại Mỹ

Ông trùm phát hành Activision mới đây đã tiết lộ rằng 2 tựa game flagship của mình là DestinyCall of Duty: Advanced Warfare đã trở thành tựa game console bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2014. Kết quả này được tính dựa trên những số liệu bán lẻ trong vòng 11 tháng kể từ tháng 1 cho đến thời điểm hiện tại. Activision cho biết Advanced Warfare đã bán được nhiều hơn bất kỳ tựa game nào, trong khi Destiny xếp ở vị trí ngay sau. 

Cũng phải nói rằng việc cả 2 trò chơi này đều có phiên bản trên các console thế hệ cũ và mới là yếu tố góp phần không nhỏ vào kết quả này. Nhưng điều đáng lưu ý là những tính toán này chưa bao gồm thống kê trong tháng 12, doanh thu từ các bản download cũng như từ phiên bản PC

Ngoài ra, Advanced Warfare còn làm dài thêm bảng thành tích của Activision với danh hiệu tựa game bán chạy nhất trên PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 3 và Xbox 360. Tuy Activision không đề cập đến việc doanh thu của Advanced Warfare có vượt qua những người tiền nhiệm của mình trong serie Call of Duty trước như Black Ops hay Modern Warfare hay không nhưng nhiều nhà chuyên môn cho rằng con số này ít nhất là tương đương.

Nếu bạn chưa có kế hoạch gì vào ngày nghỉ cuối tuần này thì chế độ Multiplayer của Call of Duty: Advanced Warfare sẽ có thể được chơi miễn phí trên Steam vào Chủ Nhật, 14/12/2014. Ngoài ra, bạn còn có thể mua Advanced Warfare với chiết khấu 25% vào thứ hai tới, giảm từ 60 USD xuống còn 45 USD.

2. Assassin's Creed: Unity sẽ có bản patch 4.0 vào thứ 2

Theo một post trên website chính thức, bản patch 4.0 của Assassin's Creed: Unity sẽ được tung ra trên tất cả các nền tảng vào thứ 2 tới 15/12. Theo đó bản patch sẽ khắc phục một số vấn đề về tính ổn định, hiệu năng, khả năng kết nối và hệ thống matchmaking của trò chơi.

Ubisoft cho biết họ hi vọng rằng bản patch 4.0 này sẽ giải quyết được hết các lỗi còn tồn tại mà người dùng báo cáo, bao gồm lỗi crash game, chậm hoặc đóng băng tốc độ khung hình.

Assassin's Creed: Unity được tung ra vào tháng trước trên PlayStation 4, Xbox One, PC và đã gặp phải nhiều lỗi in-game ngay trong ngày đầu ra mắt. Ubisoft đã liên tục tung ra các bản patch vá lỗi nhưng vẫn chưa khắc phục được hết. Hãy cùng chờ xem liệu patch 4.0 có giúp Unity trở nên hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Giáng Sinh sắp tới, Ubisoft đang rục rịch chuẩn bị "phát quà" cho những người chơi Assassin's Creed: Unity đã mua bản mở rộng    DLC pass hoặc phiên bản Gold Edition. Cả bản mở rộng và Gold Edition đã ngừng bán cách đây không lâu, do đó bạn không thể mua nội dung của 2 phiên bản này. Tuy nhiên, những người đã nhanh tay mua 2 phiên bản này trước đó sẽ được chọn 1 trong các phần quà sau đây:

  • Assassin's Creed IV: Black Flag
  • The Crew
  • Far Cry 4
  • Just Dance 2015
  • Rayman Legends
  • Watch Dogs

Danh sách quà tặng này có thể khác nhau tùy theo từng khu vực. Ubisoft chưa cho biết thêm thông tin cụ thể nhưng tựa game mà bạn chọn phải cùng nền tảng với phiên bản Unity và bạn mua. 

Về việc làm thế nào để bạn nhận được game miễn phí, trong tuần sau, Ubisoft sẽ rung ra một website đặc biệt để người dùng có thể tiếp cận với Uplay, PSN hay Xbox Live với từng bước được hướng dẫn cụ thể. 

Với những người chơi chưa mua DLC pass hoặc Gold Edition, bạn sẽ nhận được một số nội dung miễn phí trong game dưới dạng bản mở rộng Dead Kings, bản mở rộng sẽ được tặng free cho tất cả người chơi. Tuy nhiên thời gian bản mở rộng này đến tay người chơi hiện vẫn chưa được công bố. 

3. Nhận bạn chơi thử của Final Fantasy XV khi mua Final Fantasy Type-0

Hãng Square Enix hôm nay đã tiết lộ rằng, cách duy nhất để người chơi có được bản chơi thử của Final Fantasy XV đó là mua Final Fantasy Type-0. 

Theo quản lý marketing Scott Strichart, Square Enix không bao giờ tung ra từng mảnh. Thêm nữa, đây sẽ như một phần quà cho những ai mua sớm, số lượng bản chơi thử này sẽ bị giới hạn. Do đó nếu hứng thú với bản demo này, bạn hãy nhanh tay đặt mua Final Fantasy Type-0 ngay từ ngày ra mắt vào 17/3/2015.

Bản chơi thử của Final Fantasy XV sẽ có thời lượng khoảng từ 3-4 giờ chơi, được thiết lập ở vùng Duscae và bạn có thể tìm thấy ít nhất 1 dungeon để khám phá. Nhưng đáng tiếc là mặc dù Square Enix có hé lộ trước đó rằng sẽ có một số bất ngờ cho người chơi nhưng sẽ không có bất kỳ phần đánh boss nào trong bản thử nghiệm này.

Mặc dù Final Fantasy Type-0 sẽ được phát hành vào tháng 3/2015 nhưng Square Enix vẫn chưa cho biết tkhi nào bản demo của Final Fantasy XV chính thức ra mắt. Nền tảng của trò chơi này cũng chưa được công bố nhưng nhiều tin đồn cho rằng Final Fantasy XV sẽ được tung ra trên PlayStation 4 và Xbox One.

Ngoài ra, Square Enix còn tiết lộ về bản collection giới hạn của Final Fantasy Type-0 có giá 100 USD, bao gồm các soundtrack, 200 trang mange và 85 trang art book được viết bởi giám đốc Type-0, ông Hajime Tabata. 

July.N