Điểm tin làng game PC&Console thế giới ngày 14/11/14

July.N -
(Gamesao) - Call of Duty: Advanced Warfare phá kỷ lục stream, hé lộ phần chơi single-player của Battlefield Hardline, GTA V sắp có chuỗi nhiệm vụ Heists.

1. Call of Duty: Advanced Warfare phá kỷ lục stream trên Twitch

Mới đây, Activision và Twitch đã công bố rằng Call of Duty: Advanced Warfare đã trở thành tựa game console được stream nhiều nhất trong tuần lễ phát hành, tính trong năm 2014. Tuy nhiên 2 hàng này lại không nhắc đến tựa game giữ vị trí đầu tiên trước đó.

Cụ thể hơn, vào tuần trước, Activision cho biết đã có hơn 75.000 người dùng Twitch chia sẻ các nội dung về gameplay của Advanced Warfare. Các nội dung liên quan đến tựa game này đã có hơn 26 triệu lượt xem với gần 6 triệu người theo dõi chỉ trong tuần trước. Tổng cộng, những người dùng Twitch đã dành ra 5.450.000 giờ để theo dõi các nội dung về Advanced Warfare.

Activision còn hy vọng rằng doanh thu của Advanced Warfare sẽ vượt qua phiên bản của năm 2013, Call of Duty: Ghost. Tuy nhiên họ lại không tiết lộ các con số cụ thể.

"Nhóm phát triển cảm thấy rất xúc động khi trò chơi mà họ đã bỏ hết tâm sức tạo nên không chỉ đơn thuần là tựa game thú vị để chơi mà còn rất hấp dẫn để theo dõi" - đồng sáng lập hãng phát triển Sledgehammer, Glen Schofield cho biết.

Call of Duty: Advanced Warfare đã được phát hành vào 4/11 vừa qua trên Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC.

2. Battlefield Hardline hé lộ phần chơi đi bàn single-player mới

Khác với nhiều tựa game cùng thể loại khác, đó là tập trung vào các phần chơi multiplayer, co-op... Battlefield Hardline vẫn rất chú trọng vào những phần chơi đơn. Và hôm nay, nhà phát triển Visceral Games tiếp tục tung ra một đoạn clip giới thiệu gameplay mở rộng của phần chơi single-player.

Hãy cùng xem đoạn video dưới đây:

Phần chơi đơn của Hardline dường như rất khác so với người tiền nhiệm, nó không hẳn là một chiến trường - battlefield, mà diễn ra trên những con phố ở Miami.

Theo người viết kịch bản Tom Bissel, cốt truyện của Battlefield Hardline hướng đến một mục tiêu mà hầu hết các tựa game khác không có. 

Battlefield Hardline ban đầu được dự kiến lên kệ vào tháng trước, tuy nhiên ngày phát hành sau đó đã bị lùi sang 17/3/2015. Trò chơi sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC.

3. Chuỗi nhiệm vụ Heists sẽ sớm có mặt trên GTA Online

Hãng Rockstars Game hôm nay đã công bố khá nhiều con số thống kê khủng về đứa con cưng Grand Thief Auto V (GTA V) của mình. Theo đó, đã có tới 33.8 triệu người chơi phần multiplayer của GTA V, còn được gọi là GTA Online

Trở lại tháng 8, Rockstar cho biết GTA V đã bán được 34 triệu bản copy. Tại thời điểm đó, thông tin này vẫn còn nhiều hoài nghi, không biết rằng liệu có bao nhiêu trong số đó thực sự đến tay người chơi nhưng giờ chúng ta có thể chắc chắn rằng con số đó ít nhất là 33.8 triệu. Cũng không phải ngẫu nhiên mà GTA V trở thành tựa game bán chạy nhất năm 2013 ở Mỹ.

Ngoài việc "khoe" những con số thống kê khủng, Rockstar cũng công bố rằng chuỗi nhiệm vụ Heists sẽ sớm có mặt trong GTA Online thông qua bản cập nhật đầu tiên, cùng thời điểm phiên bản Xbox One và PlayStation 4 của GTA V được phát hành vào tuần tới. Chuỗi nhiệm vụ Heists sẽ có trên tất cả các phiên bản Xbox 360, XBox One, PlayStation 3, PlayStation 4.

July.N