Điểm tin làng game PC&Console thế giới ngày 13/11/14

July.N -
(Gamesao) - World of Warcraft tung trailer so sánh đồ họa cải tiến của Warlords of Draenor, Bloodborne lùi ngày phát hành, đánh giá nhanh Assassin's Creed: Unity và Dragon Age: Inquisition.

1. World of Warcraft tung trailer cuối cùng cho Warlords of Draenor, so sánh đồ họa với phiên bản cũ

Ngày mai, bản mở rộng thứ 5 Warlords of Draenor của World of Warcraft sẽ chính thức được phát hành. Mặc dù vậy nhưng Blizzard dường như vẫn tiếp tục thực hiện các chiến dịch quảng bá cuối cùng. Sau sự kiện gây chú ý tại quảng trường Times Quare - New York hôm qua, Blizzard lại tiếp tục công bố đoạn trailer phát hành chính thức cho Warlords of Draenor và một video so sảnh sự cải tiến về đồ họa trong bản mở rộng này.

Đoạn trailer kể về tham vọng của tộc Iron Horde, họ rất muốn chiếm lấy Azeroth còn thần dân của Azeroth thì chắc chắn là không hề thích điều này và tìm mọi cách để ngăn chặn nó xảy ra.

Về đồ họa, chúng ta có thể thấy được sự cải tiến rõ rệt của Warlords of Draenor so với phiên bản cũ Pandaria. Ngoài việc các nhân vật được mặc thêm giáp trông "ấm áp" và "ngầu" hơn, không còn "thiếu vải" khoe body như trước, có thể thấy phần bề mặt, đổ bóng cũng được thể hiện chi tiết, nổi khối và sắc nét hơn trước. Ngoài ra chúng ta có thể thấy phần animation, các động tác và di chuyển dường như vẫn được giữ nguyên.

Với những cải tiến về hình ảnh này, đồ họa của World of Warcraft không thua kém gì các MMORPG hiện đại và chúng ta có thể tin rằng, sự hấp dẫn của tựa game này thậm chí sẽ còn tăng lên sau khi bản mở rộng Warlords of Draenor được tung ra vào ngày mai.

2. Bloodborne lùi ngày phát hành

Bloodborne, tựa game hành động nhập vai đầy hứa hẹn độc quyền trên PlayStation 4 được phát triển bởi studio từng làm ra Dark Souls, From Software mới đây đã công bố sẽ phát hành chậm hơn gần 2 tháng so với lịch trình ban đầu. Theo đó trò chơi này sẽ lên kệ vào 24/3/2015 ở thị trường Bắc Mỹ và 27/3/2015 tại Anh thay vì 6/2/2015 như lịch trình dự kiến.

Cũng giống với những lý do mà các nhà phát triển đưa ra để giải thích với người chơi mỗi lần lùi ngày phát hành, nhà sản xuất Masaaki Yamagiwa cho biết hãng cần thêm thời gian để mang tới một sản phẩm hoàn thiện cho người chơi. Tuy nhiên ông cũng xin lỗi người hâm mộ vì sự chậm trễ này và hy vọng mọi người sẽ theo dõi những tin tức mới nhất của Bloodborne vào đầu tháng 12 tới đây.

"Chúng tôi rất cảm ơn những thông tin và phản hồi từ những người chơi tham gia vào giai đoạn alpha test của Bloodborne và khoảng thời gian chậm trễ này là để chúng tôi điều chỉnh thêm dựa trên những ý kiến của các bạn".

Bloodborne đã làm dài thêm bản danh sách những tựa game thế hệ mới không kịp phát hành đúng mục tiêu ban đầu. Trước đó đã có Watch Dogs, Driveclub, The Crew, Mortal Kombat X, Batman: Arkham Knight, Battlefield Hardline, The Division và The Order: 1886. 

3. Đánh giá nhanh Assassin's Creed: Unity và Dragon Age: Inquisition

Không biết Ubisoft và Electronic Arts (EA) có đi xem ngày của cùng một "thầy" không mà cả 2 siêu phẩm của 2 nhà phát hành này là Assassin's Creed: UnityDragon Age: Inquisition lại ra mắt vào cùng ngày hôm qua. 

Đối với những người chơi đơn thuần, họ sẽ có thêm lựa chọn và chắc chắn không còn cảm thấy nhàm chán với những tựa game cũ. Nhưng với giới chuyên môn, việc này sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc đánh giá, so sánh chất lượng của 2 tựa game bom tấn của 2 nhà phát hành đình đám này. Và trong cuộc cạnh tranh này, chiến thắng đã thuộc về Dragon Age: Inquisition của EA.

Các trang tin game uy tín trên thế giới đã hết mực ca ngời, dành những từ ngữ có cánh cho Inquisition. Như Polygon chia sẻ: "Dragon Age: Inquisition là tựa game lớn nhất mà chúng tôi từng biết, nó làm chúng tôi nổi lòng tham muốn nhiều hơn thế nữa...". Các ý kiến khác đa phần đều đánh giá cao thế giới rộng lớn và đặc sắc của trò chơi và cho rằng những gì Inquisition làm được thực sự đã vượt xa người tiền nhiệm Dragon Age II.

Bên cạnh đó, Assassin's Creed: Unity lại nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, những lời khen tập trung vào những nhiệm vụ co-op 4 người trong game những Unity lại bị chỉ trích khá nhiều khi chưa khắc khắc phục được những vấn đề còn tồn tại từ phiên bản trước cùng với một cốt truyện thiếu hấp dẫn và nhân vật chính không gây được ảnh hưởng mạnh.

Dưới đây là điểm đánh giá của các trang tin trên thế giới dành cho Assassin's Creed: Unity và Dragon Age: Inquisition

  Assassin's Creed: Unity Dragon Age: Inquisition
GameSpot 7/10 9/10
Joystiq 2.5/5 5/5
GamesBeat 87/100 91/100
GamesRadar 4/5 4/5
IGN 78/100 88/100
Polygon 6.5/10 9.5/10
Game Informer 8/10 9.5/10

 July.N