Điểm tin làng game PC&Console thế giới ngày 11/11/14

July.N -
(Gamesao) - Thông tin và Call of Duty, Grand Thief Auto V (GTA V) và Batman: Arkham Knight.

I. Call of Duty được bình chọn là tựa game hay nhất mọi thời đại

Trong một phần của việc phát hành cuốn sách kỷ lục guinness của làng game, Guinness World Records 2015 Gamer's Edition, nhà xuất bản đã thăm dò ý kiến của 5000 game thủ trên 140 quốc gia trên thế giới. Theo đó, những người chơi được đề nghị kể tên các tựa game mà họ thích nhất theo thứ tự giảm dần. Sau đó nhà xuất bản đã tổng hợp lại các kết quả và cho ra một danh sách cuối cùng với 50 tựa game được yêu thích nhất. 

Danh sách này đã được công bố hôm nay và serie game nổi tiếng của hãng phát hành Activision, Call of Duty đã giành được vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng. Một số cái tên đáng chú ý ở vị trí tiếp sau như

2. Super Mario Bros

3. Minecraft

4. Grand Thief Auto (GTA)

5. Halo

6. Legend of Zelda

7. FIFA

8. Assassin's Creed

9. Battlefield

10. The Elder Scrolls

11. Pokemon

12. Angry Birds

13. Final Fantasy

14. Need for Speed

16. League of Legends

18. Metal Gear

20. Counter-Strike

23. World of Warcraft

24. The Witcher

25. Pro Evolution Soccer (PES)

26. God of War

27. Far Cry

29. Resident Evil

33. DotA

36. Half-Life

45. Mortal Kombat

II. Công bố lễ trao giải cho game xuất sắc - The Game Awards 2014 

Lễ trao giải cho game xuất sắc mới - The Game Awards 2014 đã được công bố vào hôm nay. Được sự ủng hộ của những hãng đang nắm giữ các nền tảng lớn như Microsoft, Sony, Nintendo cùng các nhà phát hành bên thứ 3 nổi tiếng như Electronic Arts (EA), Warner Bros, Rockstar Games và Ubisoft, sự kiện này hứa hẹn sẽ rất quy mô và hoành tráng.

The Game Awards 2014 sẽ được diễn ra vào tối thứ 6, ngày 5/12 ở Las Vegas, ngay trước sự kiện Sony's PlayStation Experience. Sự kiện này được mô tả là đêm vinh danh những ngôi sao của làng game, nơi mà nhiều ngành công nghiệp sẽ tụ họp với nhau để ca ca tụng một trong những hình thức giải trí hấp dẫn và đa dạng nhất trên thế giới.

Sự kiện sẽ được tổ chức ở nhà hát Axix Theater. Vé sẽ bắt đầu được bán từ ngày mai thông qua Tickermaster với giá 45 USD/vé. Người chơi cũng có thể mua vé bằng cách sử dụng các đoạn code đặc biệt được cung cấp bởi Xbox.

Nếu bạn không thể tham dự The Game Awards 2014, sự kiện này cũng sẽ được streaming trực tiếp trên Xbox Live, PlayStation Network và PC. Một vài hạng mục như "tựa game xuất sắc nhất", "tựa game có nhạc nền hay nhất"... có thể sẽ khiến người chơi ngạc nhiên.

The Game Awards 2014 cũng giới thiệu ban cố vấn bao gồm giám đốc điều hành của Nintendo, Ubisoft, Konami, PlayStation, Xbox, Electronic Arts, Warner Bros, Rockstar Games và Valve.

Sự kiện này là đứa con tinh thần của Geoff Keighley, người làm truyền thông kỳ cựu cho game. Ông cũng từng sản xuất Spike Video Game Awards, sự kiện sau này được đổi tên thành VGX. 

Một lễ trao giải thưởng cho game khác là the D.I.C.E Awards sẽ được tổ chức vào tháng 2 năm 2015.

III. GTA V tung trailer ra mắt phiên bản mới

Rockstar Games hôm nay đã tung ra một đoạn trailer giới thiệu cho phiên bản Xbox One và PlayStation 4 của Grand Thief Auto V (GTA V), 2 phiên bản sẽ lên kệ vào 18/11 tới. Đoạn trailer này cũng sẽ được quảng cáo trên TV ngay từ tuần này.

GTA V, tựa game bán chạy nhất của năm 2013 tính đến thời điểm hiện tại đã bán được 34 triệu bản copy trên Xbox 360 và PlayStation 3 mặc dù Take Two Interactive vẫn nghĩ rằng trò chơi còn có thể được tiêu thụ nhiều hơn.

Với những người dùng đã mua GTA V phiên bản Xbox 360 hoặc PlayStation 3, họ có thể nâng cấp lên phiên bản mới và nhận được một số hỗ trợ trong game. Ngoài ra, gần đây Rockstar Games cũng xác nhận về sự xuất hiện của chế độ chơi ở góc nhìn thứ nhất ở phiên bản Xbox One, PlayStation 4 và PC.

Cả 2 phiên bản mới của GTA V sẽ được chạy ở độ phân giải full HD 1080p với tốc độ khung hình 30p. Riêng phiên bản PC sẽ được hỗ trợ lên tới chất lượng 4k và sẽ lên kệ muộn hơn, vào tháng 1 năm 2015. Ngoài các cải tiến về công nghệ, phiên bản mới của GTA V còn tăng gấp đôi tầm nhìn cho người chơi và thành phố Los Santos, Blaine County sẽ đông đúc nhộn nhịp hơn,

IV. Batman: Arkham Knight sẽ không có chế độ co-op

Theo một công bố mới đây của Rocksteady Studios, tựa game hành động Batman: Arkham Knight sẽ không có chế độ co-op. 

Co-op đang là xu hướng của các tựa game trên PC&Console. Có thể kể ra rất nhiều cái tên mới có chế độ chơi này như Call of Duty, Far Cry, Assassin's Creed: Unity... Tuy nhiên một tựa game hành động như Batman: Arkham Knight lại quyết định bỏ qua yếu tố hấp dẫn này.

Lý giải cho việc này, Rocksteady Games cho biết họ muốn người chơi thực sự nhập vai vào chàng kỵ sỹ bóng đêm của thành phố Gotham, Batman luôn hành động một mình và chúng tôi muốn mô phỏng về Batman thật nhất có thể. Điều đó cũng có nghĩa rằng, trong Arkham Knight, sẽ hoàn toàn chỉ có trải nghiệm single-player.

Batman: Arkham Knight sẽ lên kệ vào tháng 6 năm 2015 trên Xbox One, PlayStation 4 và PC. 

July.N