Điểm tin làng game PC&Console thế giới ngày 02/12/2014

July.N -
(GameSao) - Trailer mới của Batman: Arkham Knight, Call of Duty: Advanced Warfare bán chạy nhất trong dịp Black Friday, pokemon siêu tiến hóa trong Omega Ruby/ Alpha Saphirre.

1. Batman: Arkham Knight tung trailer mới

Trailer Ace Chemicals Infiltration Phần 2 của Batman: Arkham Knight

Hãng Warner Bros hôm nay tiếp tục tung phần 2 cho serie trailer Batman: Arkham Knight - Ace Chemicals Infiltration. Nhân vật chính của đoạn trailer này là chiếc siêu xe Batmobile với những khả năng rất ấn tượng được thể hiện qua phần chơi Battle Mode.

2 phần còn lại của serie này sẽ được công bố tại sự kiện Sony's PlayStation Experience trong vài ngày tới. 

Batman: Arkham Knight sẽ lên kệ vào tháng 6/2015 trên các hệ máy Xbox One, PlayStation 4 và PC. 

2. Call of Duty: Advanced Warfare thống trị BXH UK Charts trong dịp Black Friday

Tựa game FPS bom tấn Call of Duty: Advanced Warfare của Activision đã quay trở lại vị trí đầu tiên trên BXH UK Charts trong suốt dịp Black Friday. Advanced Warfare còn tiếp tục phá kỷ lục của những trò chơi khác để trở thành tựa game bán chạy nhất trong "ngày thứ 6 đen tối". Trong đó 2/3 doanh số đến từ các phiên bản trên console thế hệ cũ Xbox 360 và PlayStation 3.

Sự thay đổi lớn nhất trong BXH lần này có lẽ là việc Super Smash Bros Wii U bị tuột khỏi TOP 10, tụt xuống vị trí thứ 13. Nhưng Ninendo cũng không phải quá lo lắng khi 2 tựa game mới được phát hành của mình là Pokemon Omega Ruby/ Alpha Saphirre đã giành được 2 vị trí 6 và 7 trong TOP 10. Nếu kết hợp doanh số của Omega Ruby/ Alpha Saphirre thì đây sẽ là tựa game Pokemon lớn nhất của Nintendo, vượt qua kỷ lục của Pokemon Black and White trên hệ máy DS của năm 2011. 

Với những chiến dịch quảng cáo rầm rộ như bán các bản copy  kèm máy console phiên bản đặc biệt, tựa game từ năm trước Assassin's Creed: Black Flag của Ubisoft đã tăng 353% doanh số để leo lên TOP 10 ở vị trí thứ 9. Con số này của Driveclub còn ấn tượng khi lên tới 999%, giúp tựa game này xếp hạng 8.

Dưới đây là BXH UK Charts chi tiết trong tuần qua:

1. Call of Duty: Advanced Warfare

2. FIFA 15

3. Grand Thief Auto V (GTA V)

4. Far Cry 4

5. Assassin's Creed: Unity

6. Pokemon Omega Ruby

7. Pokemon Alpha Saphirre

8. Driveclub

9. Assassin's Creed: Black Flag

10 Minecraft Xbox Edition

Ngoài ra, theo một tweet trên Twitter của Call of Duty: Advanced Warfare, nhà phát triển Sledgehammer Games đã tiết lộ một thông tin khá thú vị, đó là những người chơi xuất sắc nhất trong TOP 100 sẽ nhận được một bộ giáp màu vàng bằng kim loại với những nét khắc trang trí rất bắt mắt. Tuy nhiên hãng này không tiết lộ gì thêm về những tính năng của bộ giáp này.

3. Xem tất cả 48 kiểu tiến hóa siêu cấp trong Pokemon Omega Ruby/ Alpha Saphirre

Phiên bản Pokemon mới nhất của Nintendo, Omega Ruby và Alpha Saphirre vừa được tung ra vào thứ 6 tuần trước và chỉ ngay sau dịp Black Friday, 2 tựa game này đã chiếm ngay vị trí thứ 6 và 7 trên BXH UK Charts. Và chỉ sau vài ngày, trên Youtube đã xuất hiện một đoạn video tổng hợp tất cả những lần mega-evolution (tiến hóa siêu cấp) của 48 loại pokemon trong đó đặc biệt là Shiny Primal Groudon, Shiny Primal Kyogre, and Shiny Mega Rayquaza, 3 pokemon huyền thoại. Để cho các pokemon của mình có thể tiến hóa siêu cấp, người chơi phải sở hữu viên đá Mega Stone. 

Hãy cùng xem đoạn video này

July.N