Điểm tin làng game PC-Console ngày 5/10/14

July.N -
(Gamesao) - Thông tin về Halo 2: Annyversary, kính thực tế ảo Morpheus của Sony, game đua xe thế hệ mới Wreckfest.

1. Halo 2: Anniversary có nội dung liên quan mật thiết với Halo 5: Guardians

Halo: The Master Chief Collection bao gồm Halo 2: Anniversary, một phiên bản nâng cấp của Halo 2. Mặc dù nhà phát triển 343 Industries không muốn thay đổi cốt truyện gốc của Halo 2 trong Anniversary, nhưng một phiên bản nâng cấp vẫn phải có gì đó mới mẻ chứ không chỉ là cải tiến về đồ họa và âm thanh. Tuy nhiên, 343 Industries cho biết Anniversary vẫn sẽ có sự liên quan mật thiết với Halo 2.

Nếu là fan của Halo, hẳn là bạn vẫn còn nhớ cảnh trong nhà ga ở bản Halo: Anniversary đầu tiên, nơi bạn có thể tìm thấy và unlock một hành động theo phong cách comic. Đây là tình tiết lý giải cho câu chuyện trong Halo 4. Cách làm này cũng từng xuất hiện trong Halo 2, khi trò chơi bắt đầu với chỉ dẫn về một vài thứ có thể sẽ xảy ra trong Halo 5

Nhà ga trong Halo 2: Anniversary sẽ tập trung vào nhân vật The Arbiter. Nó sẽ giúp bạn gợi mở được câu chuyện và một số điều về nhân vật này.

Halo 2: Anniversary cũng giới thiệu một đoạn cinematic trailer được làm lại bởi Blur Studio, một công ty chuyên về hiệu ứng hình ảnh. 343 cho biết, đây không phải là đoạn cinematic mới duy nhất của phần chơi đi bài. Họ đã làm một serie các đoạn cinematic, bắt đầu từ những nội dung liên quan của Halo 5, các nhân vật sẽ ở trong Halo: Nightfall.

Cinematic Trailer của Halo 2: Anniversary

343 Industries sẽ cố gắng để Halo 2: Anniversary có thể giống với Halo 5: Guardians nhất có thể nhưng họ cũng sẽ không bỏ qua cơ hội để phát triển cốt truyện sâu và rộng mở hơn. 

Halo: The Master Chief Collection sẽ được phát hành độc quyền trên Xbox One vào 11/11/14.

2. Sony đang phát triển game xã hội cho kính thực tế ảo VR Headset của PlayStation 4

Sony mới đây đã tiết lộ rằng The Playroom và SingStar, một studio trong nhà ở London của hãng này, nơi từng tạo ra EyeToy Camera đang nghiên cứu một số trải nghiệm xã hội cho chiếc kính thực tế ảo Project Morpheus của PS4.

Hai studio này cũng từng phát triển rất nhiều tựa game xã hội. Các trò chơi này đã từng tạo nên cơn sốt trên Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới; sau đó là trên các thiết bị di động, smartphone hay tablet và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. 

Sẽ thế nào nếu như những tựa game này được đưa lên những chiếc kính thực tế ảo? Người chơi có thể tương tác, như thực sự nhìn thấy những gì họ đang nhìn, hoặc tưởng tượng ra một ngôi nhà ma. Bạn có thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì nhờ sự sáng tạo của mình.

Phiên bản thử nghiệm mà Sony đang sử dụng trên các thiết bị kính thực tế ảo của mình, Street Luge và The Deep thực sự mang đến những trải nghiệm rất sống động, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc họ của tiếp tục phát triển những phiên bản này thành một trò chơi hoàn thiện hay không.

Morpheus vẫn chỉ là một phiên bản mẫu, mới chỉ được hoàn thành 85% và hiện chưa có được công bố ngày ra mắt. Tuy nhiên Sony khá hài lòng với những gì Morpheus hiện tại đã có được. Do đó, người chơi có lẽ sẽ không phải đợi quá lâu nữa để được trải nghiệm phiên bản hoàn thiện của chiếc kính thực tế ảo này.

3. Lộ diện game đua xe thế hệ mới

Bugbear Entertainment mới đây đã công bố một tựa game đua xe mới mà trước đó đã được biết đến với cái tên "Next Car Game". Dự án này có tên "Wreckfest". Điều khiến tựa game này trở nên khác biệt so với những cái tên đình đám khác trong thể loại racing như Need for Speed, F1, Forza đó là nhiệm vụ của người chơi sẽ không chỉ đơn thuần là đua xe mà còn phải phá hủy những chiếc xe khác.

Bugbear mô tả Wreckfest như một tựa game đua xe điên rồ nhất mà game thủ từng biết. Người chơi sẽ bị cuốn vào những cuộc đụng xe quyết liệt ở tốc độ chóng mắt. Không có gì khác ngoài sự phá hoại.

Phiên bản Build#6 của Wreckfest sẽ cho phép tới 18 người cùng chơi ở chế độ Multiplayer, với đường đua và xe mới. 

Wreckfest hiện đã có mặt trong chương trình Steam Early Access nhưng Bugbear vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức. 

July.N