Điểm tin làng game PC & Console ngày 13/11/14

July.N -
(Gamesao) - Thông tin về Far Cry 4, Resident Evil: Revealations 2, Sunset Overdrive, Destiny và Dragon Age: Inquisition.

1. Far Cry 4 tung trailer mới giới thiệu vùng đất Kyrat

Ubisoft hôm nay lại tiếp tục tung thêm một trailer mới cho Far Cry 4. Khác với những đoạn trailer trước đó, đây sẽ là một serie hoàn toàn khác, giới thiệu về thế giới mở trong Far Cry, mảnh đất Kyrat.

Phần đầu tiên của serie này tập trung mô tả vùng đất thấp ở Kyrat, một khu vực rộng lớn nằm giữa những ngọn đồi và đầm lầy ẩm ướt. Những con đường ở đây tạo thành một mạng lưới khổng lồ. Người chịu trách nhiệm trông coi khu vực này là Paul Depleur, một kẻ vận chuyển ma túy và cầm đầu một đội quân trung thành của nhân vật phản diện chính Pagan Min. 

Nếu bạn đã từng chơi qua các phiên bản Far Cry trước, đặc biệt là Far Cry 3, bạn sẽ thấy quang cảnh và những loài động vật sinh sống xung quanh môi trường trong game là một nét đặc trưng của series này. Far Cry 3 lấy bối cảnh tại một hòn đảo ở châu Á Thái Bình Dương có tên Rook Islands còn Far Cry 4 là Kyrat với cảm hứng bắt nguồn từ đất nước Nepal.

Far Cry 4 sẽ được phát hành vào 18/11/14 trên Xbox One, Xbox 360, PlayStation 4, PlayStation 3 và PC. 

2. Resident Evil: Revelations 2 bản đặt trước trên PlayStation sẽ có chế độ chơi mới

Nhà phát triển Capcom mới đây đã công bố rằng những người đặt mua Resident Evil: Revelations 2 trước trên PlayStation 3 và PlayStation 4 sẽ có thêm một chế độ chơi miễn phí.

Theo đó, chế độ chơi này có tên Raid Mode Throwback, một chế độ mở rộng của Raid Mode đã có ở phần đầu tiên. Trong chế độ chơi này, một hoặc hai người chơi sẽ phải chiến đấu và tồn tại qua một chuỗi các bản đồ của phần chơi đơi đi bài với những kẻ thù khác nhau. Raid Mode cũng có cách chơi tương tự, chỉ khác là các màn chơi sẽ được lấy từ các phiên bản Resident Evil trước. 

Revealations 2 sẽ cho phép người chơi đặt trước phiên bản PlayStation 4 vào 14/10 tới và trên PlayStation 3 muộn hơn vào cuối tháng.

Resident Evil: Revealations 2 sẽ tung ra từng phần như một chương trình trên tivi với tổng cộng 4 tập. Bạn có thể mua từng phần với giá 6 USD/phần hoặc mua trọn bộ với 25 USD để được trải nghiệm sớm một số nội dung mở rộng. Sau khi tung ra hết cả 4 phần, Capcom sẽ ra mắt đĩa trọn bộ bao gồm 4 tập và nội dung mở rộng với giá 40 USD.

Theo một số tin đồn, 2 nhân vật chính của trò chơi là Claire RedfieldMoira Burton, con gái của Barry Burton.

Resident Evil: Revealations 2 sẽ được phát hành cho Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC.

3. Sunset Overdrive phiên bản đặt trước và mở rộng sẽ có vũ khí siêu "độc"

Tựa game mới độc quyền trên Xbox One của Ubisoft, Sunset Overdrive hôm nay đã cho phép người chơi đặt trước và đăng ký download trước thông qua Xbox Live.

Hãng phát triển Insomnia Games đã công bố rằng phiên bản mở rộng Day One sẽ có thêm bộ trang phục Fizze và 2 loại vũ khí mới. Một phiên bản "bùng nổ" của súng High Fidelity, dành riêng cho những người chơi hardcore và một chiếc búa làm từ những con dơi và quả tạ.

Nếu đặt mua trước trò chơi qua Xbox Live, bạn sẽ nhận được 3 trang bị trên và thêm vào đó là 2 món đồ khác: Acordes de la Muerte, một cây đàn ghita với phong cách đánh cận chiến và The Hangover, một vũ khí cận chiết khác được làm tủ vỏ lon bia và dĩa điện.

Nếu đặt mua trước phiên bản mở rộng Day One Digital Deluxe Edition với giá 80 USD, đã bao gồm Season Pass được bán riêng với giá 20 USD, bạn sẽ nhận được những món đồ sau:

 • 2 Amps (những ký năng đặc biệt bạn có thể trang bị để tạo phong cách riêng cho nhân vật của mình): Mite, biến kẻ địch thành những đám khói; XP Mod, giúp vũ khí lên level nhanh hơn.
 • 2 bẫy mới: Kaboom, một chiếc đầu của chú hề với khuôn mặt đáng sợ sẽ tạo ra những quả bóng bay phát nổ; Death by Decibel, một hệ thống loa khổng lồ có thể phát ra âm thanh tiêu diệt kẻ địch.
 • Trang phục: Ninja, Disco Champion, Goth Lolita, Never Get Cold, Road Queen, Red Monkey Lightning.

Trong tháng 9, Insomniac Games cũng tiết lộ rằng bản mở rộng Season Pass sẽ bao gồm:

 • 2 phần chơi đi bài mở rộng với địa điểm, nội dung, trùm, vũ khí, kỹ năng, trang phục, và bẫy mới cùng nhiệm vụ Chaos Squad.
 • 4 loại vũ khí mới.

Sunset Overdrive sẽ được phát hành vào 28/10. Microsoft cũng giới thiệu một phiên bản Xbox One trắng đặc biệt với tay cầm màu trắng đồng bộ đi kèm với đĩa chơi Sunset Overdrive với giá 399 USD.

4. Destiny có 3,2 triệu người chơi mỗi ngày sau 1 tháng phát hành

Đã vừa tròn 1 tháng kể từ khi Bungie và Activision chính thức phát hành Destiny. Mặc dù nhận được không ít sự chỉ trích về lỗi, hack sập server những những số liệu thống kê đã cho thấy, vẫn có rất nhiều người chơi Destiny.

Trong một bài post trên website chính thức của Bungie, quản lý cộng đồng David "DeeJ" đã tiết lộ rằng, trung bình có 3,2 triệu người chơi Destiny mỗi ngày và những người chơi dành khoảng 3 tiếng mỗi ngày trong thế giới mở của Destiny, kể cả vào cuối tuần. Họ cũng đăng nhập vào Destiny trung bình 1,8 lần mỗi ngày và chơi tổng cộng 20,9 lần trong cả tháng. 

Nói về ý nghĩa của những con số này, Bungie cho biết, trong 3 tuần trở lại đây, đã có nhiều người online trong Destiny hơn, bằng số lượng của cả Halo 3Halo: Reach cộng lại. Tuy nhiên, điểm khác biệt mấu chốt ở đây là Halo 3 và Halo: Reach có thể chơi offline với các phần đi bài còn trong Destiny, bạn phải online dù làm nhiệm vụ một mình.

Dague chia sẻ: "Những phản hồi và ý kiến của người chơi sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện Destiny hơn trong tương lai. Đi tiên phong trong một lĩnh vực mới chưa bao giờ dễ dàng. Khi nhìn thấy những số liệu, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy những nỗ lực của mình là xứng đáng."

5. Dragon Age: Inquisition công bố cấu hình

BioWare hôm nay đã công bố cấu hình trên PC cho tựa game RPG thế giới mở mới nhất của mình, Dragon Age: Inquisition.

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7 hoặc 8.1 64-bit
 • CPU: AMD quad-core CPU @ 2.5 GHz, Intel quad-core CPU @ 2.0 GHz
 • Ram: 4 GB
 • Card đồ họa: 512 MB AMD Radeon HD 4870, NVIDIA GeForce 8800 GT
 • Ổ cứng: 26 GB
 • DirectX 10

Cấu hình đề nghị:

 • Hệ điều hành: Windows 7 hoặc 8.1 64-bit
 • CPU: AMD six-core CPU @ 3.2 GHz, Intel quad-core CPU @ 3.0 GHz
 • Ram: 8 GB
 • Card đồ họa: 3GB AMD Radeon HD 7870 hoặc R9 270, NVIDIA GeForce GTX 660
 • Ổ cứng: 26 GB
 • DirectX 11

Inquisition có cấu hình đề nghị rất cao, điều này cũng không có gì khó hiểu khi đồ họa của game thực sự rất ấn tượng. Tuy nhiên BioWare cũng rất biết cách chiều lòng người chơi khi thiết lập cấu hình tối thiểu ở mức khá khiêm tốn. Với cấu hình này, sẽ có thêm một lý do nữa để Dragon Age: Inquisition trở thành một trong những tựa game đáng chơi nhất năm 2014.

Dragon Age: Inquisition sẽ được phát hành vào 18/11 trên PC, Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4.

July.N