Destiny 2 có phiên bản dành riêng cho PC trên ứng dụng độc quyền của Blizzard

Chịu -
(GameSao.vn) – Destiny 2 sẽ trở thành một bộ môn thi đấu eSports tiềm năng trong tương lai gần?

Thông tin đáng chú ý nhất liên quan tới sự kiện giới thiệu gameplay của Destiny 2 vừa qua, nhà phát triển Bungie đã thông báo nền tảng Battle.net sẽ độc quyền phát hành trò chơi trên hệ máy PC.

Destiny 2 sẽ ra mắt trên hai hệ máy console PS4 và Xbox One vào ngày 08/9 tới đây, trong khi phiên bản dành riêng cho PC vẫn chưa được định ngày. Nhưng thông tin về cách thức người chơi trải nghiệm Destiny 2 đang hâm nóng bầu không khí.

Những tin đồn xoay quanh Steam và ứng dụng của riêng Bungie đã xuất hiện, nhưng CEO của Blizzard, Mike Morhaime, đã tiết lộ thông tin trên trong một tuyên bố được ghi âm lại ở cuối buổi thuyết trình.

Battle.net sẽ độc quyền phát hành Destiny 2 trên hệ máy PC

Destiny ban đầu chỉ có sẵn trên các hệ máy console, nên động thái “lấn sân” sang PC rất có thể sẽ biến đây trở thành một tựa game có tính cạnh tranh cao, dẫn tới những giải đấu lớn được tổ chức. Có thêm một tựa game nổi danh bổ sung vào launcher  cùng với những trò chơi khác “cộp mác” Activision Blizzard như Overwatch, World of WarcraftHeroes of the Storm là một điểm cộng cho nhà phát hành.

Sau khi thải loại serie Halo để bắt đầu làm việc với Destiny, Bungie đã ký một thỏa thuận 10 năm phát hành với Activision. Destiny 2 xuất hiện trên Battle.net cũng sẽ không ảnh hưởng tới việc thương hiệu Activision xuất hiện trên banner trò chơi.

Mô tả cách điều khiển mặc định nhân vật trong Destiny 2 trên PC

Cùng với đó, động thái đưa Destiny 2 vào launcher Battle.net cũng sẽ giảm đáng kể vấn nạn gian lận và hack trong chế độ chơi multiplayer, khi Blizzard được biết là hãng luôn cứng rắn trong việc những người chơi tận dụng một số yếu tố lỗi để giành lợi thế.

Bungie cũng thông báo Crucible, chế độ xếp hạng multiplayer của Destiny, sẽ được chuyển sang hình thức 4v4. Crucible trong Destiny chủ yếu là những trận đấu 6v6. Vì vậy, đây có vẻ như là một quyết định hợp lý dành cho những khán giả yêu thích thể loại hardcore, biến tựa game trở thành một bộ môn eSports tiềm năng.

Destiny 2 PC sẽ ra mắt chậm chễ hơn so với hai phiên bản dành riêng cho PS4 và Xbox One

Một hệ thống cải tiến mới cũng đã được hứa hẹn khi nó giúp mời gọi những đối tượng khán giả mới, mở rộng số lượng fan của Destiny.

Stream hé lộ gameplay của Destiny 2 đã thu về hơn 400.000 người xem đồng thời khi đạt đỉnh trên Twitch, phá vỡ cột mốc trước đó mà gói mở rộng nội dung Destiny: The Taken King làm được hồi năm 2015.

Chịu (Theo Dot Esports)