Denuvo tiếp tục bị khuất phục, Jurassic World Evolution là nạn nhân tiếp theo

GameK -
Sau Dragon Quest XI, Jurassic World Evolution chính là đối tác mới nhất của Denuvo phải rơi vào hoàn cảnh này.

Như vậy là sau gần 4 tháng cố thủ với sự giúp sức của Denuvo, cuối cùng tựa game Jurassic World Evolution đã bị các cracker đánh bại. Sau Dragon Quest XI, Jurassic World Evolution chính là đối tác mới nhất của Denuvo phải rơi vào hoàn cảnh này.

Được biết, Jurassic World Evolution là một trò chơi được xây dựng dựa trên nội dung của dòng phim điện ảnh nổi tiếng cùng tên. Trong Jurassic World Evolution, bạn sẽ vào vai người quản lý một công viên khủng long với hàng trăm cá thể khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là phải phát triển, mở rộng công việc đồng thời cũng nuôi dưỡng, bảo tồn và lai tạo ra những giống khủng long mới.

Về phần Denuvo. kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, đây đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Ở thời điểm đầu ra mắt, Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack (tỷ lệ thành công 83%).

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, số lượng các game dùng Denuvo nhưng vẫn bị crack đang có dấu hiệu ra tăng. Thậm chí, tình hình này đang cực kỳ báo động khi tỷ lệ bảo vệ thành công của Denuvo trong một năm vừa qua đang ngày một đi xuống. Thực tế này đã khiến nhiều nhà phát hành mất lòng tin vào Denuvo.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.

Theo GameK