Đây chính là minh chứng cho việc người Nhật đã thống trị làng game thế giới trong năm 2017

GameK -
Một lần nữa xin chúc mừng Nintendo nói riêng và làng game Nhật Bản nói chung. 2017 chính là năm của họ.

Theo báo cáo tổng kết năm của Amazon, năm 2017 vừa qua đã chứng kiến sự thống trị của dòng game Nhật Bản thông qua cổng bán lẻ hàng đầu thế giới này. Trong số 10 tựa game bán chạy nhất trên Amazon, có đến 7 cái tên xuất phát từ đất nước mặt trời mọc.

Top 10 tựa game bán chạy nhất trên Amazon trong năm 2017:

1) Super Mario Odyssey - Nintendo

2) Mario Kart 8 Deluxe - Nintendo

3) The Legend of Zelda: Breath of the Wild (Switch) - Nintendo

4) Horizon Zero Dawn - Sony

5) Call of Duty: WWII (PS4) - Activision

6) Call of Duty: WW II (Xbox One) - Activision

7) Splatoon 2 - Nintendo

8) Pokémon Ultra Sun - Nintendo

9) Pokémon Ultra Moon - Nintendo

10) The Legend of Zelda: Breath of the Wild (Wii U) – Nintendo

Như các bạn đã thấy, ngoại trừ Call of Duty: WW II (bản PS4, Xbox One) và Horizon Zero Dawn, 7 cái tên còn lại đều là sản phẩm do Nintendo phát hành. Song song với các tựa game đình đám, hãng sản xuất đến từ Nhật Bản này còn đã lập nên một kỷ lục mới với Nintendo Switch. Theo số liệu của tạp chí Famitsu, tính đến thời điểm hiện tại, 3,3 triệu máy Switch đã được "tẩu tán" tính riêng tại thị tường quê nhà. Con số này vượt mặt cả thời điểm cùng kỳ (9 tháng) của PlayStation 2, hệ máy console huyền thoại nhất mọi thời đại.

Ra mắt vào tháng 3/2017, Nintendo Switch là chiếc máy chơi game mới nhất được Nintendo thiết kế theo phong cách "tiện ích" giúp người chơi có thể mang đi bất cứ nơi đâu. Thiết kế của Nintendo Switch chính là sự kết hợp giữa máy Console truyền thống và máy Handheld cầm tay. Người chơi vừa có thể dùng tay cầm chơi game, vừa có thể chơi game thông qua màn hình cảm ứng giống như chơi game trên di động.

Khi chưa ra mắt, Switch đã vấp phải nhiều hoài nghi từ người hâm mộ và giới chuyên môn. Tuy nhiên, thành công vang dội của The Legend of Zelda: Breath of the Wild hay Super Mario Odyssey đã nói lên tất cả. Switch chính là cỗ máy in tiền mới của Nintendo.

Một lần nữa xin chúc mừng Nintendo nói riêng và làng game Nhật Bản nói chung. 2017 chính là năm của họ.

Theo GameK