Đầu tư card màn hình chục triệu để chơi Minecraft đẹp hơn, liệu bạn có muốn thử?

GameK -
Để chạy bản mod mới nhất này một cách mượt mà, bạn cần cho mình một chiếc PC có Card đồ họa khủng, từ GTX 1080 hoặc dòng RTX trở lên theo như modder cho biết.

Nếu bạn lập ra một danh sách các tựa game có đồ họa đẹp nhất thế giới thì chắc chắn cái tên Minecraft sẽ không bao giờ có trong đó. Minecraftluôn được giới game thủ đánh giá là có nền đồ họa không mấy đẹp mắt, với những khối vuông vuông 16bit. Tuy nhiên một modder gần đây đã phát hành bản mod bổ sung Ray Tracing vào Minecraft, giúp tựa game này hoàn toàn lột xác về mặt hình ảnh. Nếu xem xong video dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không thể nhận ra đây chính là tựa game từng bị chê vuông vuông 16bit đâu.

Đương nhiên, bản mod không phải là công nghệ Ray Tracing vô cùng tân tiến mà Nvidia ra mắt năm ngoái, chính xác về mặt kỹ thuật thì công nghệ mà modder Sonic Ether sử dụng để tạo ra hiệu ứng ánh sáng theo thời gian thực trong Minecraft được gọi là Path Tracing. Mặc dù không phải là công nghệ Ray Tracing vô cùng tân tiến của Nvidia, tuy nhiên bản mod đã giúp mọi vật thể, chi tiết, hình ảnh dù nhỏ nhất trong Minecraft trở lên tuyệt đẹp.

Nhờ bản mod này, Minecraft giờ trông giống như một Minecraft thế hệ tiếp theo. Dưới đây là một số bức hình so sánh Minecraft phiên bản thường với Minecraft đã sử dụng mod của Sonic Ether cho thấy sự lột xác về mặt hình ảnh của Minecraft như thế nào.

Nếu bạn muốn tải và trải nghiệm bản mod tuyệt đẹp này của Minecraft thì bạn có thể tải xuống bản mod từ trang web của Sonic Ether (SEUS) tại đây. Hiện tại bản mod đang ở phiên bản 1.0.0 và bản mod chỉ có dung lượng siêu nhỏ - 6,74 MB. Tuy nhiên để chạy bản mod một cách mượt mà, bạn cần cho mình một chiếc PC có Card đồ họa khủng, từ GTX 1080 hoặc dòng RTX trở lên theo như modder cho biết.

Theo GameK