Đâu phải cứ đồ họa lung linh, hoành tráng là hay, tựa game xuất sắc nhất trên Steam cũng chỉ là những bức vẽ tay mà thôi

GameK -
Với tỉ lệ đánh giá tích cực lên đến 99% (gần như tuyệt đối), Gorogoa chính là tựa game xuất sắc nhất lịch sử Steam.

Bạn đã có 5 năm gắn bó với Steam? Thư viện game trên Steam của bạn có hàng trăm game? Hay ngày nào bạn cũng bỏ trên 5 tiếng để chơi game trên Steam? Vậy bạn có biết đâu là tựa game có điểm đánh giá cao nhất lịch sử trên cổng phát hành này? Nếu chưa biết, chúng tôi có thể đưa cho bạn đáp án ngay bây giờ.

Tựa game mà chúng ta đang nhắc đến ở đây có tên “Gorogoa”, một tân binh của Steam. Mặc dù mới chỉ ra mắt được 1 ngày, tuy nhiên thành tích mà Gorogoa đạt được đã khiến cho mọi tựa game có mặt trên Steam phải ghen tị. Với tỉ lệ đánh giá tích cực lên đến 99% (gần như tuyệt đối), Gorogoa chính là tựa game xuất sắc nhất lịch sử Steam.

Nếu như cái tên Gorogoa và điểm đánh giá 99% đã làm bạn bất ngờ thì gameplay của nó có lẽ sẽ khiến bạn phải sửng sốt. Không cần đồ họa lung linh, hình ảnh hoành tráng hay hành động kịch tính, Gorogoa đơn giản chỉ là những nét vẽ nhiều màu sắc. Tuy nhiên, sự đơn giản đến tinh tế đó lại ấn chứa một sức hút kỳ lạ, một sự hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Quay ngược lại lịch sử một chút, được giới thiệu lần đầu tiên từ năm 2012, tuy nhiên ở thời điểm đó, đa số game thủ đều không để ý đến sự tồn tại của Gorogoa. Bẵng đi một thời gian, đến đầu năm 2017, tựa game của Buried Signal đã có màn tái xuất cực kỳ ấn tượng.

Thành thực mà nói thì chúng ta nên nhìn nhận Gorogoa như một tựa game hoàn toàn mới thì hợp lý hơn bởi theo chính lời tác giả thì các bức vẽ sử dụng trong game cũng gần như thay đổi toàn bộ. Đây cũng là lý do vì sao quá trình phát triển trò chơi lại lâu đến như vậy bởi "tay nghề" của anh chàng này đã nâng cao lên rất nhiều trong suốt khoảng thời gian đó, vì vậy mà anh quyết định tút lại toàn bộ nền đồ họa của game.

Nếu như hình ảnh là những ấn tượng ban đầu về trò chơi thì gameplay mới thực sự là linh hồn tinh túy nhất của Gorogoa. Trò chơi là sự kết hợp hoàn hảo giữa game giải đố và những yếu tố nghệ thuật tuyệt hảo. Với sự tỉ mỉ trong thiết kế cũng như những thách thức mà nhà sản xuất đem đến cho người chơi, có thể thấy điểm số 99% của Gorogoa là không quá chút nào.

Về gameplay, Gorogoa là một tựa game giải đố trong đó người chơi phải điều chỉnh 4 bức tranh cho sẵn sao cho thích hợp để tạo thành một khung cảnh hoàn chỉnh bằng cách điều chỉnh mức độ zoom của mỗi tranh. Nếu làm đúng, nhân vật trong tranh sẽ thực hiện những thao tác tương ứng như chú chim vỗ cánh bay khỏi cành cây hoặc người bước ra từ cánh cửa. Một tựa game không cần lời thoại mà chỉ có âm nhạc du dương cùng với những bức tranh đẹp mắt, mang lại trải nghiệm đậm chất nghệ thuật cho người chơi.

Với Gorogoa, bạn sẽ khó có thể dứng lại một khi đã đắm chìm vào những tình tiết cũng như nội dung hấp dẫn của game. Ở thời điểm hiện tại, đây là một hiện tượng. Trong tương lai, nó có lẽ sẽ không còn là hiện tượng nữa. Đơn giản, nó sẽ sớm vươn đến tầm lên đẳng cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về game, các bạn có thể truy cập tai đây.

Theo GameK