Dark Souls II Crown of the Sunken King: Mê cung chết chóc

-
Phần đầu tiên trong số 3 bản DLC của Dark Souls II đã làm rất tốt nhiệm vụ của nó: Tiếp tục mang đến những thử thách mới cho người chơi.

Bắt đầu series DLC của mình thông qua phần đầu tiên mang tên The Crown of the Sunken King (TCSK), người chơi sẽ được trải nghiệm thêm khoảng 4 đến 6 giờ phiêu lưu và chiến đấu dưới lòng đất của khu vực Black Gulch trong Dark Souls II với tất cả 3 vùng đất mới để khám phá.

http://media1.gameinformer.com/filestorage/CommunityServer.Components.SiteFiles/imagefeed/screenshots/DarkSoulsII/MysteriousMuralPainting610.jpg
 

Về thiết kế màn chơi của TCSK, người chơi sẽ cảm nhận được môi trường rất kì dị và cũng không kém phần hoành tráng được điểm xuyết bởi những cạm bẫy chết người. Di chuyển qua những khu vực ở bản DLC này thực sự cực kì nguy hiểm. Những bức tường đan vào nhau như mê cung hoàn toàn có thể khiến cho cả các cao thủ cũng phải vò đầu bứt tai.

Những địa điểm mới trong TCSK được đặt ngay sau vị trí của con trùm The Rotten ở bản gốc. Người chơi sẽ chạm trán rất nhiều phiên bản dữ tợn hơn của các loại quái vật cũ và tất nhiên, không thể thiếu các chủng loại mới ẩn sau những góc tối.

Phong cách thiết kế màn chơi này khiến cho người chơi cảm thấy ngột ngạt và tạo ra một áp lực rất lớn xuyên suốt trải nghiệm của TCSK.

Cạm bẫy chết người trong Dark Souls II The Crown of the Sunken King.

Nói đến Dark Souls chúng ta không thể không nhắc đến những trận đấu trùm nghẹt thờ và TCSK cũng sẽ mang đến nhiều trận chiến hấp dẫn mới. Nhiều loại vũ khí, giáp trụ và phép thuật cũng được giới thiệu để giúp người chơi chống đỡ trước những cú đánh chết người của kẻ địch. Linh hồn của trùm có thể tiếp tục được sử dụng để tạo ra những trang bị cao cấp tại thợ rèn Ornifex.

Độ khó của TCSK cao hơn hẳn so với những gì chúng ta đã thấy trước đây. Nhân vật của bạn nên có đủ trang bị để hoàn thành bản gốc của game trước khi nghĩ tới việc dấn thân vào vùng đất mới. Không chỉ dừng lại ở đó, đội ngũ phát triển còn cho phép người chơi lựa chọn hướng đi của mình với việc thêm vào “đường khó” dành cho những game thủ đam mê thử thách.

 
Để giúp bạn đọc quan tâm có thể chuẩn bị tinh thần trước, người viết cũng đưa ra cảnh báo về một khu vực mang tên Cave of the Dead (hang động của sự chết chóc). Nếu người chơi muốn chinh phục khu vực này, tốt nhất bạn nên rủ thêm bạn bè hoặc người chơi khác để sát cánh chiến đấu cùng.

Yếu tố khá hay của TCSK này là nó cho phép người chơi có thể mời cả những ai không sở hữu DLC tham gia vào thế giới của mình. From Software có lẽ dự đoán trước về việc người chơi sẽ rất cần sự giúp đỡ của đồng đội trong quá trình hoàn thành bản DLC này.

G:\Dropbox\Photos\Articles pictures\4.jpg
 
Mặc dù không được phong phú như những gì mà DLC Artorias của Dark Souls từng mang lại, bản đầu tiên trong series 3 phần mở rộng của Dark Souls II cũng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của nó. Với 2 phần tiếp theo đang chuẩn bị được phát hành vào tháng 8 và tháng 9, các tín đồ của Dark Souls II chắc chắn sẽ còn được... chết dài dài.
 
Theo Tri Thức Trẻ