Đắng lòng thanh niên bị khóa kênh stream chỉ vì... chơi game sớm trước cả thế giới

GameK -
Chỉ vì lệch múi giờ mà anh chàng game thủ kiêm streamer đã phải cay đắng nhìn kênh Twitch bị khóa gần một ngày trời

Cuối tuần trước, anh chàng game thủ người Australia Mark “Werster” McKenzie đã bị Twitch khóa tạm thời kênh stream vì vi phạm điều khoản "tiết lộ nội dung game trước ngày ra mắt chính thức". Lý do là anh đã chơi phiên bản game Pokémon Ultra Sun trước ngày ra mắt 24 tiếng. Thế nhưng trong khi Pokémon Ultra Sun ra mắt tại Mỹ vào ngày 17/11, thì tại Úc, nếu tính theo múi giờ Mỹ, thì ngày 16 của họ đã là ngày 17 tại châu Đại Dương và game đã chính thức được bán ra tại cửa hàng game ảo eShop của Nintendo trên nền tảng máy handheld 3DS.

Tréo ngoe ở chỗ, xét theo thời gian tại Úc, thì khi Werster bắt đầu chơi, đó đã là ngày 17/11 rồi. Trong khi đang stream dở những giờ đầu tiên trong thế giới ảo, Twitch đã bất ngờ cắt đứt nội dung kênh stream của anh chàng game thủ này khi Nintendo of America yêu cầu "gỡ bỏ nội dung vi phạm", theo như họ khẳng định.

Cay cú vì đã bị bắt ngừng stream lại còn bị khóa kênh, Mark McKenzie lên Twitter than phiền: "Tôi cứ tưởng mua game qua eShop là cách đúng luật nhất của Nintendo chứ? Mua thẳng game từ hãng, không thông qua bất kỳ cửa hàng thứ 3 nào, thế mà khi stream game lại bị khóa kênh? Không tin nổi luôn đó Nintendo ạ!"

Sau đó, Werster đã khiếu nại lên Twitch và Nintendo để đòi lại kênh stream và tiếp tục làm việc, và cuối cùng thì kênh stream của anh cũng đã được mở khóa vào đùng thời điểm nửa đêm tại nước Mỹ, trùng hợp thay, cũng chính là thời khắc game thủ tại châu lục này được bắt đầu chơi phiên bản Pokemon mới nhất.

Theo GameK