Cuồng PewDiePie quá mức, các fan sẵn sàng chửi rủa khi có ai dám "đụng" đến thần tượng

-
Thật không thể tin nổi có nhiều người cuồng PewDiePie đến mức sẵn sàng công kích những người không có chung quan điểm.

Vào tuần trước như chúng ta đã biết, ngôi sao số 1 YouTube hiện nay - PewDiePie đã vướng vào nhiều rắc rối do trò đùa quá lố về người Do Thái mà anh đăng tải trong một đoạn clip của mình. Các công ty lớn như Disney, Google, họ đã thể hiện rõ quan điểm không hợp tác thông qua việc cắt hợp đồng với game thủ 28 tuổi người Thụy Điển, tuy nhiên về phía cộng đồng mạng, ý kiến về vấn đề vẫn còn đang rất trái chiều.

PewDiePie đang vấp phải nhiều sự chỉ trích sau trò đùa quá lố.

Có người thông cảm, có người chê trách, nhưng đáng ngạc nhiên ở chỗ nhiều cá nhân sau khi bày tỏ thái độ trung lập về trò đùa của PewDiePie thì họ lại bị không ít người ném đá đầy thậm tệ. Một ví dụ như YouTuber "Jacksepticeye" - người đang sở hữu tài khoản có 14,6 triệu lượt theo dõi thường xuyên đồng thời cũng là bạn của PewDiePie ngoài đời thực.

Nhiều người cho rằng YouTuber Jacksepticeye có được ngày hôm nay là nhờ công lớn của PewDiePie.

Sau khi Jacksepticeye đăng tải một đoạn vlog bày tỏ quan điểm của bản thân về scandal của PewDiePie, anh đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng, thể hiện ngay ở số lượt dislike lên tới hơn 60 nghìn - điều chưa từng có tiền lệ trước đây ở kênh YouTube này. Trong phần bình luận, có người dùng còn miệt thị Jacksepticeye là đồ đâm lén sau lưng bạn.

"Việc anh đồng tình hay không đồng tình chẳng có ý nghĩa gì cả. Đáng lẽ trong những lúc khó khăn như thế này, anh cần phải ủng hộ bạn của mình, còn nếu cảm thấy không hài lòng thì tốt nhất đừng nên nói gì cả. Anh đúng là một ví dụ điển hình cho dân Bắc Âu - toàn những kẻ lạnh lùng đáng sợ. " - một người dùng chỉ trích Jacksepticeye trong đoạn vlog của anh.

Thậm chí những lời chỉ trích còn đến từ phía những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên YouTube khác chứ không chỉ riêng game thủ bình thường. Keemstar - một người làm nội dung theo hợp đồng cho kênh DramaAlert mới đây còn lập ra một cuộc bình chọn xem video của Jacksepticeye có phải là trò đâm lén sau lưng PewDiePie hay không. Kết quả, có tới 58% số phiếu nghiêng về lựa chọn "Có".

Kết quả bình chọn nghiêng về hướng chỉ trích Jacksepticeye.

Một YouTuber nổi tiếng khác, Neistat cũng đăng tải đoạn video thể hiện quan điểm không đồng tình với PewDiePie và ngay lập tức đã nhận được... 124 nghìn lượt dislike trên tổng số 3 triệu lượt xem. Anh còn bị người dùng cáo buộc là ăn tiền của YouTube để dìm hàng PewDiePie.

Dù đúng sai ra sao, quă thực qua vụ việc này chúng ta một lần nữa lại thấy được tầm ảnh hưởng to lớn của PewDiePie khi chỉ một trò đùa của anh cũng gây ra sóng gió cho cả cộng đồng YouTube, mặc dù thành thật mà nói thì ngoài bản thân PewDiePie ra, rắc rối này chẳng ảnh hưởng tới miếng cơm manh áo của bất kì ai cả.

 

Theo Trí Thức Trẻ