Cùng tìm hiểu về Wicked Eyes và Wicked Heart, nhiệm vụ tuyệt vời nhất trong Dragon Age: Insiquition

GameK -
Trong Dragon Age, theo đánh giá của nhiều game thủ, Wicked Eyes và Wicked Heart chính là những nhiệm vụ tuyệt vời nhất của tựa game này, và không phải ngẫu nhiên mà họ đưa ra những nhận xét như vậy đâu. Hãy cùng thử tìm hiểu về chuỗi nhiệm vụ này để xem tại sao nó lại được đánh giá cao tới như vậy nhé.

Trước khi bắt đầu với nhiệm vụ này, việc đầu tiên của các game thủ là phải nghiên cứu, và hiểu được sơ qua về bối cảnh của Orlais. Chỉ có vậy, bạn mới dễ dàng tiếp cận và hoàn thành được những thử thách ấy. Orlais là một quốc gia vô cùng thịnh vượng và giàu có, nhưng đây cũng là nơi mà con người luôn vướng phải những quy tắc, luật lệ phức tạp về danh dự của họ, cũng như những vấn đề mặt trái của xã hội.

Đa phần các hoạt động chính trị của Orlais thay vì diễn ra tại các cuộc họp nghiêm túc, thì lại thường được bắt đầu từ những bữa tiệc đầy xa hoa của giới quý tộc. Nghe cũng khá giống với xã hội thực tế phải không nào. Chỉ có điều, những bữa tiệc tưởng chừng như nhẹ nhàng ấy lại căng thẳng và nguy hiểm không khác gì những cuộc chiến thật sự ngoài sa trường đâu, nơi mà chỉ một câu nói, hành động bất cẩn đều sẽ khiến bạn phải trả cái giá cực đắt đấy.

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là tất cả những người tham gia bữa tiệc đều sẽ mang cho mình một chiếc mặt nạ riêng để ẩn giấu thân phận. Và nhiệm vụ của bạn trong bữa tiệc, không những phải tiếp xúc, tạo ra mối quan hệ tốt với hoàng gia Orlais, mà còn phải thật sự hiểu và nắm bắt được suy nghĩ của họ để hoàn thành Wicked Eyes và Wicked Heart nữa.

Trong các bữa tiệc, tất cả đều mang mặt nạ để ẩn đi danh tính

Nói qua về bối cảnh trong game, lúc bấy giờ, Orlais đang bị kẹt trong một cuộc nội chiến, khi mà nữ hoàng Celene đứng trước thách thức của Grand Duke Gaspard – kẻ tuyên bố hắn mới chính là người thừa kế hợp pháp của ngai vàng cao quý ở xứ sở này. Cộng thêm một phe cánh thứ 3 tới từ Briala – đại sứ của Orlais. Đây cũng là 3 nhân vật chính, đại diện cho 3 phe phái khác nhau của Orlais với những cách suy nghĩ và chính sách khác biệt.

Nếu như nữ hoàng Celene muốn hướng tới sự ổn định, và tuân theo truyền thống có phần đã cũ kỹ của Orlais thì Gaspard tiến bộ hơn, nhưng ông lại tin rằng chỉ có chiến tranh mới tạo ra sự đoàn kết trong nội bộ người dân Orlais. Briala thì luôn rình rập để kích động một cuộc nổi dậy thật sự. Và còn một nhân vật chính nữa cũn không thể bỏ qua, đó chính là Corypheus, kẻ xấu xa nhất của trò chơi luôn mong muốn tìm được cơ hội để ám sát Celene.

Khác với các nhiệm vụ trước trong Dragon Age, với Wicked Eye và Wicked Heart, bạn không phải chiến đấu quá nhiều với những con quái vật, mà thay vào đó, nó căng thẳng và hấp dẫn dựa theo viêc đánh giá tình hình và đưa ra quyết định của người chơi. Đó là lúc mà bạn sẽ hiểu sâu hơn về đặc điểm của giới chính trị, khi mà lợi ích nhóm luôn được đặt lên trên ưu tiên của đất nước.

Trong nhiệm vụ này, lúc khiêu vũ giữa buổi tiệc, bạn cũng luôn phải tìm cách nghe trộm những câu chuyện của người hầu, đồng thời được các chú lùn cảnh báo rằng đừng bao giờ đi vào khu vực bếp, vì chưa từng có ai từ đó trở ra. Tất nhiên, nhiệm vụ của bạn vẫn là phải khám phá được sự thật. Mà sự thật thì tàn khốc hơn bao giờ hết, với một hành lang dài bí ẩn đầy rẫy những xác chết của các hầu gái, để rồi đó cũng là lúc mà bạn hiểu ra, tất cả chỉ là những quân cờ trong trò chơi chính trị của 3 phe phái.

Wicked Eye và Wicked Heart là những nhiệm vụ chính trị tuyệt vời

Và nhiệm vụ của bạn tưởng chừng như đơn giản, mà không hề dễ dàng một chút nào, đó chính là ngăn chặn việc ám sát Celene, đồng thời mang tới sự bình yên cho Orlais. Nhưng cũng may thay, bạn còn có sự trợ giúp của Leliana – cô nàng thám tử đồng hành, người sẽ mang tới những nhận xét và phân tích thú vị về cuộc chiến chính trị tại Orlais. Để rồi kết cục, bạn cũng hiểu ra rằng, Celene hay ai là người lãnh đạo Orlais cũng không quá quan trọng, nhưng đất nước này cần một người lãnh đạo thật sự, để tránh rơi vào cảnh hỗn loạn như những âm mưu mà Corypheus đang mong muốn.

Hấp dẫn phải không nào, có lẽ không nhiều tựa game đề cập tới yếu tố chính trị cao như nhiệm vụ này của Dragon Age đâu. Bạn tò mò chứ, chờ đợi gì nữa mà không thử xem.

Theo GameK