Chuyện lạ có thật: Dùng PS4 để tạo dựng đường dây mua bán ma túy

GameK -
Người dùng PS4 này có tên là Curtis Alexander, sở hữu tài khoản PSN có tên là Speedola20 đang bị FBI điều tra.

Tưởng đùa nhưng mà chuyện này hoàn toàn có thật khi mới đây FBI đã yêu cầu hãng Sony cung cấp thông tin về một người dùng PlayStation 4 (PS4) để tạo dựng đường dây mua bán ma túy online cực lớn. Tên này đã sử dụng mạng lưới PlayStation Network (PSN) để rao bán ma túy với số tiền hiện đã lên tới 34 ngàn USD. 

Chiếc PS4 vốn để chơi game nay biến thành công cụ liên lạc mua bán chất cấm.

Cụ thể người dùng này có tên là Curtis Alexander, sở hữu tài khoản PSN có tên là Speedola20. Hiện tại FBI đang yêu cầu Sony cung cấp những thứ bao gồm những game hắn từng chơi và hàng loạt các thông tin cá nhân khác là địa chỉ thực tế, số điện thoại đã đăng ký cùng địa chỉ IP để phục vụ điều tra.

Tên này sử dụng PSN để gạ bán ma túy trên mạng, khi đó hắn sẽ gửi tin nhắn riêng tư tới những người chơi game cùng. Một nhân chứng cho biết Alexander đã liên lạc ngay trong game, sau khi chốt địa điểm thì bán một túi 'bột trắng' khoảng 100 gram với giá 4.400 USD. 

Thời buổi công nghệ cao, đến ma túy cũng được bán online, quá nguy hiểm.

Thông qua hệ thống PSN thì người chơi có thể chat, tạo phòng và nói chuyện với nhau tương đối thoải mái sau khi 'kết bạn'. Đây chính là lý do mà Alexander sử dụng hệ thống này bởi nó khá 'kín' không bị soi nhiều như các ứng dụng nhắn tin gọi điện qua mạng khác.

Thậm chí Alexander đã thuê nguyên một đội ngũ làm việc cho mình bằng phương thức liên lạc trên PSN này với chiếc PS4. Theo thống kê thì có rất nhiều vụ giao dịch đã thành công và lượng ma túy bán được trị giá tới 34.000 USD.

Công cụ chat trên PSN bị lợi dụng để mua bán ma túy.

Thực tế thì đây không phải là lần đầu tiên Sony cùng với hệ thống PS4 bị FBI hỏi thăm, vào hồi tháng 5/2017 thì một nhóm khủng bố định tấn công vào máy bay từ Kansas đến Trung Đông cũng đã sử dụng PSN để liên lạc.

Theo nguồn tin thì FBI cho Sony thời hạn là 14 ngày để trả lời những thông tin về người dùng đáng nghi ngờ kể trên, không rõ là 2 bên đã trao đổi gì nhưng có thể là toàn bộ các thứ 'giá trị' bao gồm địa chỉ, số điện thoại và IP của Alexander đăng ký trên PSN đã bị nắm rõ.

Theo GameK