Chuyện lạ: Chơi game này, gian lận game khác vẫn bị ban như thường

(GameSao.vn) - Cozmo, quản lý cộng đồng của hãng Bungie cung cấp một số thông tin để làm rõ về những lệnh cấm của Destiny 2 ở phiên bản trên PC.

Bungie đang phải hứng chịu rất nhiều lời phàn nàn từ phía cộng đồng game thủ khi nhiều người cho rằng tài khoản của họ đã bị ban mà không nhận được do thỏa đáng

Để hồi đáp lại những lời phàn nàn xuất hiện trên cả các diễn đàn Bungie và chủ đề DestinyTheGame trên trang mạng Reddit, Cozmo đã giải thích rõ ràng hơn về những lệnh ban trên phiên bản PC của tựa game Destiny 2. 

Đợt bảo mật mới đây của chúng tôi được đánh giá một cách toàn diện và tất cả những ai bị phát giác đều đã sử dụng các công cụ gian lận nhiều lần”, Cozmo viết trên diễn đàn Bungie.

Những người chơi khẳng định rằng họ đã bị ban mà không có lý do hoặc không có lời giải thích nào được đưa ra. Gần như ngay sau khi phát hành Destiny 2, Bungie đã cấm khoảng 400 tài khoản, và nhiều lệnh ban trong số đó đã bị gỡ khi họ cho biết hệ thống “bị lỗi.

Giải thích của Bungie đưa ra mang hàm ý: "Giết nhầm còn hơn bỏ xót"

Một chủ đề liên quan trên trang mạng Reddit, và Cozmo tiếp tục tham gia trả lời thắc mắc của người chơi cũng như làm rõ hơn tại sao lệnh ban lại xuất hiện trong Destiny 2.

Bạn vẫn ổn miễn là không cố gắng gỡ lỗi Destiny 2 khi nó đang chạy, sẽ dẫn tới một lệnh ban”, Cozmo giải thích. “Nếu bạn không biết nó có nghĩa là gì, đừng lo, bạn vẫn sẽ ổn. Người chơi sẽ bị cấm khi liên tục sử dụng các công cụ gian lận khi chơi Destiny 2. Chúng tôi không phân biệt giữa các công cụ gian lận Destiny 2 hay với những tựa game khác bởi nó rất dễ để tạo ra một công cụ gian lận nhằm đánh lạc hướng là một công cụ gian lận của game khác.

Vì vậy, việc xuất hiện những người chơi Destiny 2 bị ban khi gian lận trong các tựa game khác hoàn toàn có thể thành hiện thực – qua lời giải thích trên của Cozmo.

Câu chuyện rút ra ở đây là: Đừng cố gắng gian lận khi chơi bất cứ tựa game nào vì hành động này không phải là một ý tưởng thông minh – khi nó đã vi phạm bộ quy tắc ứng xử mà nhà phát triển yêu cầu người chơi phải thuân theo.

None (Theo Dot Esports)