Chưa ra mắt, bom tấn Red Dead Redemption 2 đã nhận dự báo không vui

GameK -
“Rất khó để mong đợi có một tựa game mới “lật đổ” được tượng đài giải trí mang lại doanh thu nhiều nhất mọi thời đại như GTA V. Tôi không nghĩ đó là một sự mong mỏi thực tế." giám đốc dự án Red Dead Redemption 2, ông Zelnick cho biết

Sau sự thành công của Grand Theft Auto V, đưa con tinh thần tiếp theo của Rockstar Games – Red Dead Redemption 2 – được dự đoán sẽ trở thành tựa game hay và có doanh số bán chạy nhất năm 2018. Thế nhưng, đứng trước cái bóng quá lớn của GTA V – tựa game được mệnh danh là sản phẩm giải trí hay nhất trong lịch sử nhân loại – liệu Red Dead 2 có một lần nữa lập được kỳ tích đó.

Rất nhiều gamer cho rằng, những điều mới lạ trong Red Dead 2 lần này cộng với những cơ chế hay ho của Rockstar, rất có thể tựa game này sẽ đạt được một cột mốc kỉ lục về doanh số, ít nhất là có thể bằng với GTA V. Tuy nhiên CEO của nhà phát hành Red Dead – Strauss Zelnick – lại phủ định và cho rằng để vượt được doanh số 95 triệu bản bán ra của GTA V đối với bất kỳ tựa game nào thì gần như là không tưởng. Thế nhưng Zelnick vẫn tự tin rằng Red Dead Redemption 2 vẫn có thể đạt được một mức doanh thu khủng.

“Rất khó để mong đợi có một tựa game mới “lật đổ” được tượng đài giải trí mang lại doanh thu nhiều nhất mọi thời đại như GTA V. Tôi không nghĩ đó là một sự mong mỏi thực tế. Sự hy vọng và và cả niềm tin của chúng tôi, với Red Dead Redemption 2 sẽ là một sản phẩm mang tính sáng tạo đặt biệt và những gì mà tựa game này mang lại sẽ thực sự tốt đến kinh ngạc. Chúng tôi không có gì để nói xa hơn về tựa game này. Điều chúng tôi muốn là phát hành nó và chờ xem phản ứng của người chơi như thế nào” – Zelnick nhấn mạnh.

Chúng ta còn nhớ phiên bản đầu tiên được phát hàng vào năm 2010 thật sự là một thành công vang dội cho tựa game này. Cho đến 2013 tựa game này đã bán được 13 triệu bản và con số này tiêp tục tăng cho đến tận ngày nay. Dẫu Take-Two không đưa ra biểu đồ doanh thu, nhưng theo nhiều nhà phân tích, độ hot của Red Dead Redemption 2 sẽ đạt cột mốc ít nhất là 15 triệu bản được bán ra. Tháng 4 vừa qua, một nhà phân tích cho hay, có thể những tựa game sau này của Rockstar sẽ không bao giờ chạm được cột mốc doanh thu như GTA V đã từng làm. Như nhà phần tích Doug Creuzt dã nói “Điều này như thể khi ta nhắc tới ông vua Micheal Jackson vậy, ông ấy có cả tá các hits hay vẫn còn nổi đến bây giờ, nhưng ông ấy chỉ có duy nhất một ca khúc “thriller” mà thôi”

Quay lại với vấn đề ngày ra mắt Red Dead 2, thời điểm ra mắt tựa game này là vào cuối tháng 10. Đó thực sự sẽ là một thử thách lớn khi đây là thời gian mà các tựa game lớn ra mắt như Battlefield V, CoD: Black Ops 4, Assassin’s Creed Odyssey và Fallout 76. Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt, Zelnick vẫn tự tin về doanh số bán hàng tốt của Red Dead 2, dù ông ấy vẫn không khẳng định sự thành công của nó trước khi ra mắt. Zelnick chia sẻ: “Chúng tôi cũng cảm thấy chút lo ngại nữa. […] Tôi khẳng định rằng sự kiêu ngạo chính là đối thủ cản trở những thành công tiếp theo của bạn . Chúng tôi sẽ chưa thể khẳng định và tin tưởng vào thành công của mình cho đến khi nó ra lò. Chúng tôi có rất nhiều đối thủ mạnh mẽ, tinh tế và có tiềm năng mang đến những sản phẩm tuyệt vời cho thị trường và nếu chúng tôi muốn chiến thắng, chúng tôi phải cố gắng hơn cả những anh bạn đối thủ như thế”. Zelnick – CEO Take-Two

Theo GameK