Cận cảnh giả lập PS3 trên PC đầu tiên chơi game cực mượt mà

-
Vào ngày 16/09, RPCS3, phiên bản giả lập máy chơi game PS3 đã chính thức tung ra phiên bản mới

Từ trước tới nay, những phần mềm như Xenia (giả lập game Xbox 360) hay ESX (giả lập máy chơi game PS3) thường chỉ được đề cập đến như một cách thức đầy hứa hẹn cũng như chứng minh rằng PC nền tảng x86 cũng có thể thưởng thức những tựa game của thế hệ máy chơi game thứ 7. Lý do là, cả Microsoft lẫn Sony đều thiết kế cỗ máy chơi game của họ với sức mạnh tương đối nhưng lại không dựa trên nền tảng x86.

 

Đó là lý do rất nhiều lập trình viên đã và đang cố gắng tạo ra một môi trường cho phép game thủ giả lập game PS3 hay Xbox 360 trên PC nhưng vẫn chưa có nhiều người thành công, ấy là chưa kể chúng ta chưa hề có bất kỳ phần mềm giả lập nào hoạt động một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên mới đây, vào ngày 16/09, RPCS3, phiên bản giả lập máy chơi game PS3 đã chính thức tung ra phiên bản mới v0.0.0.5. Ngay lập tức rất nhiều game thủ đã lên tiếng cho biết RPCS3 đã có thể chơi "nuột" một số tựa game trên PS3, ví dụ như Metal Slug 3 ở đầu bài viết. Dĩ nhiên vì những khác biệt về phần cứng, ở đoạn video clip mà các bạn được theo dõi ở đầu bài viết, âm thanh của game tương đối giật, và chúng tôi mong các bạn độc giả hạ thấp âm lượng của video đó.

Trong khi đó, hãy cùng theo dõi một tựa game khác, Retro City, cũng chạy một cách hoàn hảo trên RPCS3 thông qua nền DirectX 12 trên Windows 10, với gần 60 FPS về tốc độ khung hình.

RPCS3.2

Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại RPCS3 chưa thể nào "tải" một cách nuột nà mọi tựa game trên PS3, cũng như cơ chế "cóp" game vào "máy PS3 ảo" vẫn còn cực kỳ phức tạp và khó khăn cho những người chơi chưa có kiến thức. Thế nhưng với những gì thể hiện, có thể chắc chắn rằng RPCS3 sẽ trở thành một trong những phần mềm đầu tiên giả lập hoàn hảo được game trên PS3, trong bối cảnh phần cứng máy tính ngày một phát triển mạnh như hiện nay.

Theo Trí Thức Trẻ