Bỏ cả Denuvo "chấp" hacker làm gì thì làm, nhưng Titanfall 2 đến bây giờ mới bị crack thành công

GameK -
Cần nhớ, EA đã quyết định gỡ bỏ việc sử dụng Denuvo cho Titanfall 2 từ cuối tháng 03 vừa qua mà bây giờ mới bị crack.

Titanfall 2 là trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất được sản xuất bởi Respawn Entertainment và phát hành bởi Electronic Arts. Trò chơi là phần tiếp theo của dòng game cùng tên được ra mắt lần đầu vào năm 2014. Titanfall 2 là câu chuyện về tay súng Jack Cooper, người bất ngờ bị kẹt lại trên hành tinh Typhon sau khi phi thuyền của anh bị phục kích bất ngờ bởi tập đoàn quân hắc ám mega-corp IMC.

Ở phần chơi này, người xem sẽ được chứng kiến mối quan hệ “bất đắc dĩ” nhưng đầy gắn bó giữa bộ đôi người lính Jack Cooper và cỗ máy Titan khổng lồ BT-7274. Một người sống với ước mơ trở thành Pilot, một cỗ máy vừa mất đi Pilot cũ của mình, cả hai sẽ phải phối hợp cùng nhau và bất chấp hiểm nguy để tồn tại.

Trong một động thái có phần bất ngờ, vào cuối tuần vừa qua, bản crack của Titanfall 2 đã bất ngờ bị nhóm Codex tung lên mạng internet với dung lượng hơn 42GB. Như vậy là sau 9 tháng ra mắt, kể từ tháng 10 năm 2016, đến thời điểm hiện tại Titanfall 2 đã bị hacker khuất phục. Dĩ nhiên cần nhắc lại, với bản crack này bạn sẽ chỉ chơi được mục chơi đơn chứ không thể "mò" vào server của EA để chơi mạng được.

Cần nhớ, EA đã quyết định gỡ bỏ việc sử dụng Denuvo từ cuối tháng 03 vừa qua mà bây giờ mới bị crack. Rõ ràng việc sử dụng Denuvo và gỡ bỏ nó hoàn toàn không phải lý do khiến siêu phẩm game bắn súng này bị khuất phục.

Theo đánh giá trên chuyên trang tổng hợp Metacritic, Titanfall 2 đạt 89/100 điểm. Đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng những trò chơi PS4 được phát hành trong năm nay. Cùng với đó, hàng loạt những nhà phê bình khó tính của GameSpot, Hardcore Gamer, IGN hay PC Gamer đều đồng loạt cho điểm số từ 85 trở lên. “Đối với người hâm mộ game bắn súng góc nhìn đầu tiên, Titanfall 2 là tựa game chắc chắn phải chơi” - Game Informer (95/100 điểm). Tất cả những con số ấn tượng đó đã nói lên sự thành công không thể phủ nhận của Titanfall 2.

Về phần Denuvo, trong thời gian qua, đã có không ít những lùm xùm liên quan tới DRM bảo vệ bản quyền nội dung số này. Thời gian gần đây, đặc biệt là trong những tháng đầu năm 2017 này, Denuvo đã liên tiếp hứng chịu những scandal khiến đội ngũ phát triển DRM này tại Áo phải đau đầu. Từ đầu năm đến nay, Rime đã là tựa game thứ 6 bị bẻ khóa sau Resident Evil 7, Far Cry Primal, Tales of Berseria, Just Cause 3 và Nier: Automata. Có lẽ trong tương lai, các nhà phát triển game cần một hệ thống khác tốt hơn để có thể thực sự bảo vệ những sản phẩm của họ.

Cả thế giới, đặc biệt là những kẻ mê chơi game crack rất ghét Denuvo, cái này không cần bàn cãi. Thế nhưng trong mắt các tập đoàn game, nơi có hai điều quan trọng nhất: Chất lượng sản phẩm game, và doanh thu mà những tựa game đó mang về cho công ty, thì Denuvo vẫn là cứu cánh cho biết bao nhà phát triển cũng như phát hành game.

Theo GameK