Bị bẻ khóa hoàn toàn, Nintendo Switch đã khuất phục trước hacker

GameK -
Bằng việc lợi dụng lỗ hổng trên chip xử lý Nvidia Tegra, hai hacker này đã vượt qua hết các hệ thống bảo mật để làm chủ hoàn toàn chiếc Switch.

Trong bản tin vừa được đăng tải trên VG247 vào ngày 25/4, tạp chí uy tín này cho biết họ đã có những bằng chứng để khẳng định Nintendo Switch đã bị hack 100%. Thủ phạm đã đánh bại cỗ máy console mới nhất của Nintendo là hai tin tặc có tên “fail0verflow” và “Kate Temik”. Bằng việc lợi dụng lỗ hổng trên chip xử lý Nvidia Tegra, hai hacker này đã vượt qua hết các hệ thống bảo mật để làm chủ hoàn toàn chiếc Switch.

“Vì lỗi này nằm trong ROM khởi động nên nhà sản xuất buộc lòng phải sửa đổi phần cứng chứ không thể khắc phục bằng cách đưa ra các bản cập nhật. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hơn 15 triệu chiếc Switch đã bán ra trên thị trường có thể bị hack bất cứ lúc nào mà Nintendo cũng không thể làm gì hơn”, VG247 đưa ra cảnh báo về tương lai của Switch.

Dĩ nhiên việc hack máy chơi game để chạy các phần mềm dạng Homebrew hay chờ game có thể crack được sẽ là thứ khiến bạn mất đi quyền được hãng bảo hành sửa chữa máy, hoặc thậm chí có thể bị khóa hoàn toàn máy chơi game nếu Nintendo mạnh tay. Trước đó, Wii và DS đều là những nạn nhân của vi phạm bản quyền, và có thể chắc chắn rằng Nintendo sẽ không để lỗi của quá khứ lặp lại khiến họ bị tổn thất về mặt doanh thu bán game nữa.

Trước cái được và mất trong việc bẻ khóa chiếc máy chơi game của mình, bạn hãy cân nhắc thật kỹ.

Theo GameK