Bất ngờ tựa game không phải mua key, cũng chẳng cần crack mà vẫn chơi được free từ đầu đến cuối

GameK -
Đó chính là A Way Out. Chỉ cần có 1 người mua bản quyền, bạn sẽ có thể chơi chung với đồng đội từ đầu đến cuối game ngay cả khi người còn lại không chịu mua game

Hồi mùa hè vừa rồi, tại sự kiện E3 thường niên, triển lãm game lớn nhất thế giới xét về quy mô và số lượng người tham gia, EA đã tiếp tục giới thiệu tựa game nhập vai mới được đánh giá thuộc hàng "bom tấn" mới của mình với tên gọi "A Way Out". Điểm đặc biệt nhất của A Way Out mà người chơi có thể "mục kích" ngay từ ban đầu chính là phong cách vượt ngục "Prison Break", khi trò chơi yêu cầu bạn phải tìm cách để trốn thoát khỏi một nhà tù tại Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, tựa game này đang được phát triển cho PC, PS4 và Xbox One, tuy nhiên giữa scandal loot box đang khiến EA bị căm ghét, hãng này lại có một quyết định khiến cả cộng đồng game thủ bất ngờ và ai cũng đều ủng hộ. Cụ thể hơn, vì A Way Out là một tựa game chỉ có thể thưởng thức ở chế độ Coop hai người chơi hoặc Singleplayer với nhân vật thứ hai được máy điều khiển, nên khi game ra mắt, chỉ cần một trong số 2 người chơi mua key Origin hoặc đĩa game trên PS4, cả hai đều có thể thưởng thức thoải mái từ đầu đến cuối game, miễn là người chơi "miễn phí" chơi chung với người đã mua game.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể rủ bạn mình đến tận nhà, ngồi ngay cạnh để thưởng thức vì game có chế độ coop split screen cùng một màn hình thay vì "tự kỷ" trước màn hình máy tính ở chế độ coop thông qua kết nối internet. Ấy là chưa kể, tựa game hành động này có mức giá chỉ 30 USD mà thôi! Rõ ràng đây là một quyết định khiến cho ai cũng phải ủng hộ và thích thú của EA.

Điểm đặc biệt nhất của A Way Out mà người chơi có thể "mục kích" ngay từ ban đầu chính là phong cách vượt ngục "Prison Break", khi trò chơi yêu cầu bạn phải tìm cách để trốn thoát khỏi một nhà tù tại Mỹ.

Thật vậy, người chơi sẽ được lựa chọn vào vai 1 trong 2 nhân vật Leo và Vincent, 2 gã tù nhân ngẫu nhiên gặp nhau trong khoảng thời gian "bóc lịch". Điều đáng tiếc rằng thay vì dành khoảng thời gian ngồi tù để cùng ăn năn, sám hối về lỗi lầm của mình thì cả Leo và Vincent lại cùng hợp tác với nhau để lập kế hoạch vượt ngục.

Trò chơi tạo điểm nhấn khi thậm chí cho phép game thủ cùng chơi co-op 2 người trên cùng một máy, mỗi người vào vai 1 nhân vật, chia đôi màn hình để cùng làm nhiệm vụ cũng như phối hợp với nhau. Ngoài ra, game cũng hỗ trợ chế độ chơi online để các game thủ có thể cùng bắt cặp với nhau làm nhiệm vụ.

Phong cách chơi của A Way Out nổi bật lên cốt truyện khá độc đáo, cho phép game thủ cùng lập kế hoạch vượt ngục, một nội dung chơi cực hiếm và hầu như chưa có bất cứ tựa game nhập vai nào áp dụng hiện nay. Qua trailer, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những nội dung chơi mang đậm phong cách hành động như đấu súng, đua xe hay phong cách đánh lén lút (stealth).

Theo GameK