Bất ngờ khi Nintendo 3DS được chạy trên nền của ...Windows 95

-
Sau khi PS4 cho thấy khả năng chạy tốt hiệu điều hành Linux, lại đến lượt Nintendo 3DS thể hiện tiềm năng chơi game PC.

Năm 2016 chỉ mới bắt đầu nhưng xem ra nhiều tin tức chẳng lành đã lập tức đến với với các hãng phát triển máy chơi game Nhật Bản. Sau khi một nhóm hacker biến hệ thống bảo mật PS4 thành trò cười khi cài đặt hệ điều hành Linux và chơi Pokemon trên đó thì mới đây, một thành viên diễn đàn GBATemp.net với nickname "shutterbug2000" đã cho thấy hệ máy chơi game cầm tay Nintendo 3DS có khả năng chạy... Windows 95 của Microsoft.

 

Trong đoạn clip bên dưới, các bạn có thể xem quá trình khởi động Windows 95 trên mẫu Nintendo 3DS XL mới nhất do shutterbug2000 đăng tải, dù vậy ngoài việc tải được màn hình chờ cùng ứng dụng kiểm tra ổ đĩa thì có vẻ như chiếc Nintendo 3DS chưa thể vào được bên trong giao diện chính.

Máy chơi game Nintendo 3DS chạy Windows 95.

Dù chưa biết việc cài đặt được một hệ điều hành máy tính lên thiết bị có phần cứng xa lạ như Nintendo 3DS sẽ mang đến điều gì trong tương lai nhưng ở thời điểm hiện tại, nhiều game thủ đã tỏ ra rất hào hứng trước thành tựu này của shutterbug2000. Một người dùng khác với nickname "retrorampage" chia sẻ:

"Cứ cho rằng bàn phím và chuột có thể được giả lập, như thông qua màn hình cảm ứng chẳng hạn, liệu chúng ta còn làm được gì nữa? Lưu trữ dữ liệu lên một ổ cứng ảo? Chạy các phần mềm dành cho máy tính? Giả lập kết nối internet thông qua Wi Fi hay cuối cùng Windows 95 trên 3DS chỉ mang tính chất trang trí mà thôi? Dù sao đi nữa, đây vẫn là một điều thực sự thú vị và tôi hoàn toàn sẵn sàng bỏ tiền ra để biến chiếc 3DS của mình trở thành một máy tính cá nhân bỏ túi. "

Kì nghỉ lễ Giáng Sinh với nhiều thời gian rảnh rỗi dành cho giới hacker xem ra là nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện của những màn hack máy chơi game kì dị gần đây. Thử tưởng tượng Doom, Quake hay những tựa game cổ điển tương tự có thể chạy được trên Nintendo 3DS trong tương lai? Thật khó để nói điều này sẽ gây tổn hại đến cho Nintendo hay ngược lại, thúc đẩy doanh số bán máy lên cao hơn nữa?

 

Theo Trí Thức Trẻ